ĐỜI SỐNG

Chuẩn 'lớp học nhà người ta', 30 năm gặp lại ai cũng đều là những 'ông lớn bà lớn' nhưng vẫn giữ nét hồn nhiên tuổi học trò 

Đoan Ngọc • 09-11-2022 • Lượt xem: 2095
Chuẩn 'lớp học nhà người ta', 30 năm gặp lại ai cũng đều là những 'ông lớn bà lớn' nhưng vẫn giữ nét hồn nhiên tuổi học trò 

Không thể phủ nhận, tuổi học trò chính là khoảng thời gian đẹp nhất và quý giá nhất đối với mỗi người. Và những kỉ niệm, hành trình đã đồng hành cùng nhau chắc chắn sẽ không bao giờ phai nhòa và khó có thể tìm kiếm ở đâu đó được lần thứ 2 ở trong đời. 

Xem thêm:
Hoa hậu Ngọc Châu về quê trao quà Trung thu cho học sinh khó khăn
Nhiều tranh cãi quanh việc lùi giờ học cho học sinh các cấp
Du lịch trải nghiệm nông trại và các lợi ích mang lại cho học sinh

“Thời thanh xuân sẽ qua” nhưng chắc chắn bên trong mỗi người đều luôn chất chứa những kỉ niệm, kí ức khó phai về một thuở cắp sách đến trường. Những con người xa lạ đã may mắn có cơ hội trở thành một phần kí ức đẹp của nhau và tạo nên những tháng ngày đáng nhớ của tuổi thanh xuân tưởng chừng “dài đằng đẵng”. 

Từ xa lạ đến thân thiết rồi… ngỡ như là “anh em một nhà”. Họ - các cựu học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm - Cần Thơ (niên khóa 1989 - 1992) là những người cũng chung một mục tiêu, chí hướng đã cùng nắm tay nhau “phá vỡ” mọi kỉ lục trong học tập để tạo nên những năm cấp 3 thật trọn vẹn. 


Dàn mỹ nhân khoe sắc trong tà áo dài trắng tinh khôi trong MV "Tình thơ" nhằm kỉ niệm 30 năm trở thành những người bạn của nhau. 

Bước ra ngưỡng cửa ấy, mỗi người đều mang trong mình những hoài bão, mơ ước về một tương lai sáng lạn, tốt đẹp. Với nỗ lực không ngừng nghỉ, mỗi thành viên trong lớp đều đã gặt hái được những thành tựu đáng ngưỡng mộ. Mới đây, các cựu học sinh trường THPT Châu Văn Liêm đã có dịp gặp lại nhau sau ngần ấy năm xa cách. 

Trở về trường sau 30 năm tốt nghiệp cấp 3, ngoài ôn lại những kỉ niệm xưa cũ, thăm trường và tri ân quý thầy cô thì các cựu học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm - Cần Thơ còn quyết định “chơi lớn” để buổi họp mặt càng trở nên ý nghĩa và đáng nhớ hơn bao giờ hết khi cùng nhau hòa giọng trong MV “Tình thơ”. 

MV chỉ kéo dài hơn 7 phút nhưng lại khiến nhiều người thổn thức vì chan chứa tình cảm, gợi nhắc về một thời đã qua của những cô - cậu học trò. Khoác trên người tà áo dài trắng tinh khôi hay áo sơ mi trắng được sơ-vin bởi chiếc quần tây, dù ai nấy cũng đã ngoài 40 tuổi nhưng lại thể hiện được tròn vai tính cách tinh nghịch, hồn nhiên và vô tư của cái tuổi 17, 18. Đây cũng được xem là dịp để các cựu học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm “xuyên không” về thời thanh xuân của mình. 

Đặc biệt, các cựu học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm - Cần Thơ (niên khóa 1989 - 1992) đích thị chuẩn “lớp học nhà người ta” khi giờ đây mỗi người đều là đảm nhận những chức vụ “khủng”. Chỉ vỏn vẹn 15 thành viên nhưng đã có đến 2 PGS - TS, 2 - 3 kiến trúc sư, 2 - 3 giám đốc doanh nghiệp - chủ doanh nghiệp tư nhân,... 


Các cựu học sinh Trường THPT Châu Văn Liêm - Cần Thơ (niên khóa 1989 - 1992) chuẩn "lớp học nhà người ta" khi giờ đây ai nấy đều sở hữu chức vụ "khủng" trong công việc. 

Có thể nói, đây là một trong số ít những lớp học hiếm hoi có dịp hội ngộ trọn vẹn sau ngần ấy năm xa cách. Bởi ở thời điểm hiện tại, mỗi người đều luôn bận rộn với công việc, gia đình và chạy theo cuồng quay của xã hội. Tuy nhiên, ở đâu đó trong lòng mỗi người đều chất chứa kỉ niệm về thời thanh xuân đã trải qua cùng nhau và hơn hết, chính là tình cảm và sự trân trọng dành cho những người bạn của mình. 

Ngoài ra, những buổi họp lớp còn là cơ hội để chữa lành những tổn thưởng của một thời ngông nghênh, bốc đồng. Ở độ tuổi chưa được nếm trải nhiều sự đời và những câu chuyện xưa cũ, những sai lầm ngày ấy sẽ được nhìn nhận với một góc nhìn hoàn toàn mới, bao dung và cảm thông nhiều hơn. 

Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 đang đến gần, đây là cơ hội để chúng ta về tri ân quý thầy cô, về thăm trường cũ. Đồng thời, cũng là dịp để các thành viên trong lớp được hội tụ, gặp gỡ, sẻ chia và nhìn nhận về một thuở “nhất quỷ nhì ma”. Giữa nhịp sống hối hả, chắc chắn những buổi họp lớp thế này sẽ giúp chúng ta phần nào được xoa dịu tâm hồn, quay về thời hồn nhiên, vô tư, vô lo bên những người bạn.