VĂN HÓA

Xúc động với bộ truyện tranh tình cảm ‘Bố và con gái’

Hạ Vũ • 26-05-2023 • Lượt xem: 1544
Xúc động với bộ truyện tranh tình cảm ‘Bố và con gái’

Nếu tình cảm của mẹ và con gái được ví như những người bạn thân thiết, có thể chia sẻ mọi chuyện với nhau nhưng tình cảm giữa cha và con gái thì lại có phần khác biệt. Dù khó bày tỏ bằng lời nhưng một người đàn ông có vẻ ngoài luôn mạnh mẽ, khô khan, thậm chí vụng về lại có thể trở nên dịu dàng khi đối mặt với cô công chúa nhỏ.

Mới đây, chủ của một Fanpage có gần 240 ngàn lượt yêu thích, Quang Nino đã đăng tải một câu chuyện bình dị về một người cha bình thường qua những nét vẽ đã khiến độc giả nghẹn ngào vì thấy đâu đó có hình ảnh quen thuộc.

Theo góc nhìn của người đọc, bộ truyện tranh là những câu chuyện diễn ra thường ngày, xoay quanh đề tài gia đình bao gồm vợ chồng và con gái. Tuy sử dụng biện pháp rút ngắn thời gian đời thực nhưng tác giả Quang Nino đã trình bày cho độc giả những nét vẽ chi tiết của từng biểu cảm, hành động và được sắp xếp theo trình tự thời gian khiến người đọc sụt sùi nước mắt.

Tác giả Quang Nino

Theo lời chia sẻ của tác giả, hành trình của một người cha từ khi bắt đầu lập gia đình với nhiều lo toan, bộn bề trong cuộc sống. Họ vừa gánh vác công việc vất vả, chăm sóc cha mẹ lớn tuổi, vừa đón mừng đứa con đầu lòng. Đây được xem là hình mẫu điển hình của người cha trong bất cứ gia đình nào.

Chính vì những chi tiết quen thuộc, gần gũi mỗi ngày mà bộ truyện “Bố và con gái” của tác giả Quang Nino chạm đến trái tim của độc giả. Nhiều người bày tỏ bản thân như đang nhìn thấy cuộc sống của mình qua từng trang truyện. Và cũng có nhiều độc giả nữ cảm thấy hối hận khi vô tình bỏ quên đi sự chăm sóc của và nhận ra thời gian ở cạnh cha không còn nhiều.

Điều đặc biệt ở bộ truyện tranh “Bố và con gái”, tác giả Quang Nino vẽ tỉ mỉ từng chi tiết, tạo thành một sợi dây liên kết cảm xúc khiến người đọc có cảm tưởng như thật, dành nhiều lời khen cho sự tinh tế này. Từ hình ảnh bàn tay lớn của cha nắm chặt lấy bàn tay nhỏ bé của con gái khi mới lọt lòng cho đến khoảnh khắc cho rằng đồ dùng con mua là phung phí nhưng vẫn sử dụng vào những dịp quan trọng gây xúc động cho bộ phận độc giả.

Chia sẻ về bộ truyện, tác giả cho biết bản thân đã lấy ý tưởng từ chính cuộc đời của mình cũng như của những gia đình xung quanh. Anh đã phải mất khoảng 2 tháng để hoàn thành 50 trang truyện, trong đó có 3 trang đen là những khoảng nghỉ của cảm xúc.

Quang Nino cho biết thêm, việc bản thân lựa chọn vẽ truyện về cha và con gái thay vì cha và con trai la do tình cảm giữa hai người đàn ông có sự rào cản, gắn bó và không dễ gầy dựng khăng khít. Thông thường, họ sẽ ít trải lòng với nhau, thậm chí còn có sự xung đột, mâu thuẫn giữa những hình mẫu khác biệt mà cả hai muốn hướng đến. Còn về tình cảm cha và con gái thì sẽ có tình thương dễ dàng bộc lộ, chia sẻ và dễ nhìn thấy rõ nhất trong cuộc sống thường ngày.

Hình ảnh từ bộ truyện tranh “Bố và con gái” của tác giả Quang Nino

Qua từng trang truyện, tác giả cho biết lý do thực sự mà anh không có ý định truyền thông điệp gì quá đặc biệt hay to lớn cả là bởi mỗi người sẽ có cách nhìn nhận riêng. Quang Nino chia sẻ bản thân chỉ muốn đóng góp một mẫu truyện vừa để giải trí, cũng vừa là cách để mọi người có thể tự nhìn lại bản thân về tình cảm bất di bất dịch từ bao đời nay của cha mẹ dành cho con cái. Đặc biệt nhất là khoảng cách của hai thế hệ và sự vội vã trong cuộc sống khiến phụ huynh và con cái không hiểu ý nhau, dần có bức tường khoảng cách vô hình chắn giữa.

Hiện, bộ truyện “Bố và con gái” của Quang Nino đang được nhiều độc giả đón nhận và gửi nhiều lời khen đến tác giả cũng như bày tỏ nỗi xúc động của bản thân qua từng trang truyện dễ thương, ấn tượng và bình dị.

Hình ảnh: Internet