Làm đẹp

10 loại thực phẩm làm da mau lão hóa

ML • 27-03-2019 • Lượt xem: 2332
10 loại thực phẩm làm da mau lão hóa

Ăn những thực phẩm quá mặn, quá ngọt khiến làn da của chúng ta mau lão hóa, da chảy xệ các nếp nhăn sẽ hình thành nhanh hơn và khiến bạn trong già hơn so với tuổi thật.

Đường, đồ ngọt không chỉ ảnh hưởng đến cân nặng mà còn đẩy nhanh quá trình lão hóa, ảnh hưởng đến cấu trúc collagen. Khi tiêu thụ quá nhiều nhóm thực phẩm này, da bạn sẽ có dấu hiệu chảy xệ, hình thành nếp nhăn nhanh hơn.

Chất béo chuyển hóa (trans fat) có nhiều trong thực phẩm chiên rán, đồ ăn nhanh, đồ hộp… là nguyên nhân dẫn đến nhiều chứng bệnh tim mạch, làm suy yếu tuần hoàn máu đến da, từ đó khiến da kém săn chắc, xỉn màu

Một ly rượu vang đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe, tuy nhiên nên nếu sử dụng các loại rượu quá thường xuyên sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến gan. Khi chức năng gan bị suy yếu, các độc tố trong cơ thể khó đào thải ra bên ngoài, gây nóng trong, nổi mụn, da mất độ đàn hồi…

Chất béo tốt có trong các loại hạt, cá, trái bơ… rất cần thiết cho sức khỏe và làn da. Nhóm thực phẩm này có khả năng làm giảm tình trạng viêm da, dị ứng, hỗ trợ tóc chắc khỏe, giảm tình trạng mất nước trong tế bào da.

Muối khiến cơ thể tích nước, làm xuất hiện tình trạng sưng húp và cũng khiến các tế bào co lại, dẫn đến mất nước. Nên tập thói quen ăn nhạt và hạn chế thực phẩm chế biến sẵn.

Thịt nguội, xúc xích… là món ăn khoái khẩu của nhiều người, song đây lại là nhóm thực phẩm chứa rất nhiều chất bảo quản, chất tạo màu làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sự hình thành collagen và giảm lượng vitamin C trong cơ thể.

Thực phẩm hun khói, đồ nướng… cũng không tốt cho làn da. Khi tiếp xúc với khói than, chúng sẽ chứa các thành phần phá vỡ cấu trúc collagen, đẩy nhanh quá trình hình thành nếp nhăn.

Khoai tây chiên khi vào trong cơ thể sẽ được phân hủy thành đường. Thực phẩm chiên trong dầu ở nhiệt độ cao sẽ giải phóng các gốc tự do, gây tổn thương làn da. Nếu muốn thưởng thức khoai tây, tốt nhất bạn nên nướng nó hoặc chế biến ít dầu mỡ.

Cà phê làm cơ thể bài tiết nhiều hơn và làm mất độ ẩm của da. Để hạn chế nhược điểm này bạn chỉ nên uống cà phê với liều lượng khoa học và đừng quên uống nhiều nước trong ngày để duy trì độ ẩm cần thiết cho cơ thể.

Đồ cay, nóng có xu hướng làm giãn nở các mạch máu từ đó có thể làm xuất hiện tình trạng ửng đỏ, sưng mặt. Ngoài ra, ăn cay nóng nhiều cũng khiến da dễ nổi mụn, kém mịn màng.