Duyên Dáng Việt Nam

10 phim 'đình đám' bạn nên xem

Hoa Hà • 11-10-2020 • Lượt xem: 1771
10 phim 'đình đám' bạn nên xem

Hơn ba chục phim sẽ rời Netflix trong suốt tháng 10. Những bộ phim này bao gồm những bộ phim đoạt giải thưởng cũng như những bộ phim hài hước hơn nhưng vẫn được yêu thích.

Dưới đây là tổng hợp 10 đề xuất từ ​​các bạn nên xem trước khi chúng rời khỏi các dịch vụ phát trực tuyến vào cuối tháng 10.

1. Khu vực 9 (2009)

Đây là một bộ phim hành động khoa học viễn tưởng lấy bối cảnh ở Khu 9 Johannesburg, Nam Phi, ở một trại di cư của người ngoài hành tinh. Phim được xây dựng như một cuốn tài liệu sống động về vụ tiêu diệt người ngoài hành tinh. Bộ phim kể về Wikus, một trong những người lãnh đạo đội quân tiêu diệt người ngoài hành tinh “tạm trú bất hợp pháp” trên trái đất. Nhưng bất ngờ thay, Wikus bị nhiễm một loại virus khiến anh ta giống người ngoài hành tinh, và vì vậy anh ta trốn trong trại này, được gọi là Khu  9, và anh ta cầu xin người ngoài hành tinh giúp đỡ.

Đạo diễn và đồng viết kịch bản: Neill Blomkamp:

Bộ phim Khu 9 đã giành được bốn đề cử Giải Oscar.

Thời gian chiếu: 1 giờ 52 phút

2. Công ty (1993)

Đây là bộ phim pháp luật kinh dị lấy bối cảnh ở Memphis, Tennessee, dựa trên tiểu thuyết của John Grisham. Một luật sư trẻ (Tom Cruise thủ vai) mới tốt nghiệp khỏi trường Luật Harvard, gia nhập một công ty được trả lương cao. Anh ấy sớm nhận ra rằng công ty có rất nhiều tiền vì nó tham gia vào các hoạt động bất hợp pháp.

Đạo diễn: Sydney Pollack.

Bộ phim đã nhận được hai đề cử Giải Oscar, bao gồm cả Nữ diễn viên phụ xuất sắc nhất cho Holly Hunter.

Thời gian chiếu: 2 giờ 34 phút

3. Cuộc phỏng vấn (2014)

Bộ phim hài hành động chính trị lấy bối cảnh chủ yếu ở Bắc Triều Tiên. Một nhà phỏng vấn trong ngành giải trí (James Franco) và nhà sản xuất bạn thân của anh ấy (Seth Rogen) được đi Bắc Triều Tiên để phỏng vấn nhà lãnh đạo tối cao của Triều Tiên - Kim Jong Un (Randall Park). Nhưng khi CIA yêu cầu họ ám sát Kim, họ đã chứng tỏ rằng mình là những người kém cỏi nhất trong việc ám sát.

Evan Goldberg và Seth Rogen đồng đạo diễn.

Thời gian chiếu: 1 giờ 52 phút

4. Vũ điệu trai nhảy (2012)

Đây là một bộ phim hài hước, lấy bối cảnh ở Vịnh Tampa, Florida. Về nội dung, bộ phim xoay quanh chàng vũ công Mike cùng đệ tử của mình - The Kid. Không chỉ thu nạp The Kid về dưới trướng mình, Mike còn nhanh chóng huấn luyện anh chàng trong đủ mọi lĩnh vực như: tiệc tùng, quyến rũ phụ nữ và làm thế nào để kiếm tiền một cách dễ dàng.

Đạo diễn: Steven Soderbergh

Thời gian chiếu: 1 giờ 50 phút

5. Họng súng vô hình (1988)

Đây là bộ phim hài về bắt tội phạm lấy bối cảnh ở Los Angeles. Trung úy Frank Drebin là một chàng cảnh sát vụng thối vụng nát nhưng anh phải đảm nhận công việc bảo vệ nữ hoàng Elizabeth I khi nữ hoàng đến thăm thành phố Los Angeles.

Đạo diễn: David Zucker.

Thời gian chiếu: 1 giờ 25 phút

6. Chuyện dài bất tận (1984)

Trong bộ truyện giả tưởng dành cho giới trẻ dựa trên cuốn tiểu thuyết người Đức của Michael Ende. Một đứa trẻ bị bắt nạt ở bang Washington đã đánh cắp một cuốn sách bí ẩn từ một hiệu sách. Anh ta phát hiện ra rằng bằng cách nào đó anh ta là một nhân vật trong cuốn sách. Đó là câu chuyện về về một hoàng hậu nhỏ tuổi cai trị vùng đất Fantastica. Một thế lực tà ác, The Nothing, xâm chiếm vũ trụ của cô. Để cứu cô và Fantastica, một đứa trẻ của cuộc đời thật phải bước vào thế giới giả tưởng này - điều mà Bastian sẽ làm.

Đạo diễn: Wolfgang Petersen

Thời gian chiếu: 1 giờ 42 phút

7. Sự im lặng của bầy cừu (1991)

Trong bộ phim tâm lý dựa trên tiểu thuyết của Thomas Harris. Nhân vật gây ấn tượng nhất trong phim là bác sĩ Hannibal Lecter do Anthony Hopkins thủ vai. Trong phim, Clarice Starling, một nữ học viên của trường huấn luyện đặc vụ FBI, đã phải đến xin lời khuyên của Lecter để bắt kẻ giết người hàng loạt có biệt danh là "Buffalo Bill".

Đạo diễn: Jonathan Demme

Sự im lặng của bầy cừu đã giành được bảy đề cử Giải Oscar

Thời gian chiếu: 1 giờ 58 phút

8. Không ngủ ở Seattle (1993)

Bộ phim hài lãng mạn này lấy bối cảnh ở Seattle và Baltimore. Sam  Baldwin – một kiến trúc sư ở Chicago sau khi mất vợ vô cùng buồn đau và để chạy trốn quá khứ anh cùng con trai chuyển đến Seattle. Một đêm, Jonah đã gọi điện tới chương trình phát thanh trực tiếp để xin bác sĩ tâm lý lời khuyên. Câu chuyện của cậu bé ở Seattle về người cha hằng đêm không ngủ dành sự thương nhớ cho vợ mình, đã khiến hàng ngàn phụ nữ Mỹ muốn “mất ngủ” theo. Một người phụ nữ Annie Reed - phóng viên tờ Washington Sun, ở bên kia đất nước nghe thấy chương trình này và ngày càng tin rằng anh ấy là bạn tâm giao của cô ấy, mặc dù cô ấy đã đính hôn.

Đạo diễn và đồng viết kịch bản: Nora Ephron

Không ngủ ở Seattle đã nhận được hai đề cử Giải Oscar, bao gồm cả Kịch bản gốc hay nhất.

Thời gian chiếu: 1 giờ 45 phút

9. Kỵ sĩ không đầu (1999)

Bộ phim siêu kinh dị này lấy bối cảnh tại một thị trấn nhỏ bên ngoài thành phố New York vào năm 1799 và dựa trên câu chuyện năm 1820 của Washington Irving. Cảnh sát trưởng Ichabod Crane (Johnny Depp thủ vai) phải điều tra một chuỗi các vụ chặt đầu. Người dân địa phương tin rằng một thế lực huyền bí nào đó như bóng ma kị sĩ không đầu là thủ phạm, nhưng Crane không tin điều đó nên quyết tâm tìm cho ra sự thật.

Tim Burton đạo diễn, và Andrew Kevin Walker viết kịch bản.

Kỵ sị không đầu đã giành được ba đề cử Giải Oscar

Thời gian chiếu: 1 giờ 45 phút

10. Đại chiến thiên hà (1987)

Bộ phim hành động khoa học viễn tưởng châm biếm này (chủ yếu là “Chiến tranh giữa các vì sao”) lấy bối cảnh một vũ trụ kỳ ảo, một đội chiến binh vũ trụ cố gắng cứu một công chúa bị giam cầm bởi một hành tinh xấu xa. Hành tinh này thiếu oxy và những kẻ cầm đầu vụng về cố gắng giữ công chúa làm tiền chuộc để đổi lấy nhiều tài nguyên hơn.

Đạo diễn và đồng viết kịch bản: Mel Brooks

Thời gian chiếu: 1 giờ 36 phút