SỰ KIỆN

15 du khách bị đánh bom tại Ai Cập sống ở một số tỉnh thành phía Nam

Sky • 30-12-2018 • Lượt xem: 4283
15 du khách bị đánh bom tại Ai Cập sống ở một số tỉnh thành phía Nam

15 du khách từ một số tỉnh thành phía Nam khởi hành tại Tân Sơn Nhất đi tham quan Ai Cập và gặp nạn ngay trước khi về nước. 

Đoàn khách 15 người, phần lớn ở Sài Gòn và Vũng Tàu, đang ở ngày cuối cùng trong hành trình, đoàn đang đến địa điểm ăn tối trước khi ra sân bay thì bị đánh bom, khiến 4 người chết trong đó có 3 người Việt, nhiều người bị thương.

Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly đã đến thăm các du khách bị thương trong bệnh viện Al Haram

15 du khách Việt Nam đã mua tour tham quan Ai Cập từ ngày 22-28/12 của công ty Saigontourist. Hiện đã xác định được bảy người an toàn, năm người bị thương và ba người tử vong. Và sáng 29/12, Saigontourist đã cử đoàn cán bộ sang Cairo (thủ đô Ai Cập) phối hợp xử lý vụ việc và đưa đoàn khách về lại Việt Nam. 

Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng đã đề nghị phía Ai Cập cấp thị thực khẩn cho thân nhân những người bị nạn, sớm giải quyết quyền lợi cho các nạn nhân. Đại sứ Việt Nam tại Ai Cập Trần Thành Công đề nghị Bộ trưởng Du lịch và Bộ Y tế của Ai Cập có biện pháp điều trị tích cực cho các nạn nhân, tạo thuận lợi để giúp công dân Việt Nam sớm về nước.

Tổng cục Du lịch Việt Nam hôm nay ra yêu cầu tất cả doanh nghiệp đang có khách du lịch Ai Cập sớm phối hợp với cơ quan chức năng để đảm bảo an toàn cho khách, tránh xa những địa điểm nhạy cảm. Các hãng lữ hành cũng được khuyến cáo việc tổ chức chương trình du lịch đến Ai Cập trong thời gian này.

Chiếc xe chở 18 người, trong đó có 15 du khách Việt Nam và ba người Ai Cập ngày 28/12 đang đi qua quận Al-Haram, Cairo, gần quần thể kim tự tháp Giza thì một quả bom trên đường phát nổ cách đó 5-6 m. Bốn người thiệt mạng gồm ba du khách Việt và hướng dẫn viên người Ai Cập.