SỨC KHỎE

2 bệnh nhân COVID-19 tại Ninh Bình được công bố khỏi bệnh

DDVN • 05-05-2020 • Lượt xem: 341
2 bệnh nhân COVID-19 tại Ninh Bình được công bố khỏi bệnh

Sau 4 lần xét nghiệm cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, bệnh nhân số 166 và bệnh nhân số 170 điều trị tại Ninh Bình được bệnh viện công bố khỏi bệnh.

Tin, bài liên quan:
Việt Nam ghi nhận ca bệnh thứ 271, trong đó có 1 bệnh nhân tiên lượng xấu

Chiều 4.5, bệnh nhân COVID-19 duy nhất điều trị tại tuyến huyện ở tỉnh Ninh Bình đã được xuất viện sau hơn 1 tháng nhập viện, đây cũng chính là ca bệnh từng được xem là có dịch tễ hết sức phức tạp…

Bệnh nhân số 166 là V.T.L, 25 tuổi, quê huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang, làm việc tại Thái Lan. Sau khi nhập cảnh, bệnh nhân được cách ly tập trung tại một đơn vị quân đội trên địa bàn.

Ngày 26.3, bệnh nhân được chuyển tới điều trị tại Khoa Truyền nhiễm, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình. Tại đây, bệnh nhân được điều trị kháng sinh, hạ nhiệt, bù nước điện giải, tăng cường miễn dịch, nâng cao thể trạng.

Kết quả 4 lần xét nghiệm gần đây nhất của bệnh nhân số 166 đều cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, vào các ngày 21, 23, 25.4 và 2.5. Bệnh nhân có thể trạng bình thường, không ho, không sốt, không khó thở. Sau khi được công bố khỏi bệnh, bệnh nhân sẽ tiếp tục tự cách ly tại gia đình trong 14 ngày. Đến nay Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình đã điều trị khỏi cho 10/10 bệnh nhân mắc COVID-19.

Bệnh nhân COVID-19 số 166 được công bố khỏi bệnh

Cũng trong chiều nay, bệnh nhân số 170 mắc COVID-19 tại Bệnh viện Đa khoa huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình được công bố khỏi bệnh. Đây là bệnh nhân nam, 27 tuổi và là bệnh nhân mắc COVID-19 duy nhất điều trị tại bệnh viện huyện Kim Sơn cho đến thời điểm này.

Trong quá trình điều trị tại bệnh viện, bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính nhiều lần với SARS-CoV-2. Hiện tại bệnh nhân sức khỏe ổn định, không sốt, không ho, không khó thở, đủ điều kiện công bố khỏi bệnh. Trường hợp trên sẽ tiếp tục được cách ly và theo dõi sức khỏe trong 14 ngày tiếp theo.

Tính đến nay, có 221 bệnh nhân đã được công bố điều trị khỏi, chiếm tỷ lệ gần 82% số ca khỏi bệnh. Dự kiến, ngày mai sẽ có thêm 5 bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương được công bố khỏi bệnh, trong đó có 2 ca dương tính trở lại sau đợt điều trị ban đầu.

(Theo Một thế giới)