Món ngon

2 công thức nước dứa giúp giữ dáng đẹp da

LM • 06-05-2019 • Lượt xem: 6607
2 công thức nước dứa giúp giữ dáng đẹp da

Mùa nóng, còn gì tuyệt vời hơn tự làm cho bản thân và gia đình nước dứa vừa thơm ngon vừa giúp cải thiện làn da và giữ gìn vóc dáng.

1. Nước chanh dứa

Nước chanh dứa là một sự kết hợp độc đáo dựa trên hương vị nước chanh truyền thống với sự kết hợp hoàn hảo của nước dứa ngọt ngào và mang tính chất miền nhiệt đới. Chỉ cần 5 phút là bạn đã thức uống thơm ngon mát lạnh.

Nguyên liệu:

104g đường

240ml nước cốt chanh vàng

2 thìa súp nước cốt chanh xanh 

240ml nước dứa ép

240ml nước lọc

Cách làm:

Cho nước lọc và đường vào nồi, đun nhỏ lửa sau đó để nguội hoàn toàn. Tiếp tục đổ nước cốt chanh và nước dứa ép vào khuấy đều là xong. Khi uống thêm đá hoặc bảo quản trong tủ lạnh trước khi thưởng thức.

2. Mojito dứa

Thức uống này cực kỳ hữu hiệu để giải nhiệt ngày hè. Nói là mojito nhưng hoàn toàn không có chất cồn, lại có vị ngọt tự nhiên và cảm giác cực kỳ sảng khoái ngay khi thưởng thức ngụm đầu tiên.

Nguyên liệu

1/2 quả dứa cắt miếng nhỏ

4-5 lá bạc hà

1 thìa súp nước cốt chanh xanh

120ml nước nho đóng hộp hoặc nước ép nho thì càng ngon

120ml nước soda hoặc nước khoáng có gas

Đá

Vài lát chanh

Cách làm

Cho dứa đã cắt miếng vào bình hoặc ly to sau đó dùng thìa gỗ dầm nhỏ. Không nên xay vì như thế dứa sẽ bị nhuyễn quá. Sau đó cho lá bạc hà vào dầm cùng.

Chia đều dứa đã dầm ra các ly, thêm nước nho, nước soda vào khuấy đều lên, điều chỉnh vị ngọt rồi thêm đá là có thể thưởng thức.