SỰ KIỆN

2 Việt kiều trong vụ đánh đạo diễn Kong đã trốn khỏi Việt Nam

LH • 13-07-2018 • Lượt xem: 447
2 Việt kiều trong vụ đánh đạo diễn Kong đã trốn khỏi Việt Nam

2 nghi can cầm đầu trong vụ hành hung đạo diễn "phim Kong" đã sang Canada và nước này không nằm trong các quốc gia ký hiệp ước dẫn độ với Việt Nam.

Theo thông tin đăng tải trên trang Vnexpress ngày 12/7 cho biết, cơ quan điều tra Công an TPHCM xác định 2 Việt kiều Canada - nghi can cầm đầu vụ hành hung ông Jordan Vogt-Roberts (33 tuổi, đạo diễn Kong : Skull Island) đã xuất cảnh khỏi Việt Nam.

"Nhóm này bỏ trốn khỏi hiện trường sau khi ẩu đả với nạn nhân. Cảnh sát nỗ lực truy bắt nhưng phần lớn nghi can đã lấy danh tính khác, xuất cảnh sang Canada. Canada không nằm trong những nước ký hiệp ước dẫn độ với Việt Nam", người phát ngôn của cơ quan điều tra khi nói về khó khăn trong quá trình truy bắt các đối tượng.

Theo hồ sơ cảnh sát nắm được, hai nghi can cầm đầu này là Kenny Cường và Billy Trần có liên quan đến hoạt động tội phạm ma tuý ở nước ngoài. Vụ hành hung xảy ra vào tối 8/9//2017 tại quán bar XOXO Club & Lounge (số 136 - 138 Lê Thị Hồng Gấm, P.Nguyễn Thái Bình, Q.1).

Một nhân viên của quán bar kể lại rằng vào thời điểm trên, nhóm Việt kiều xảy ra mâu thuẫn với nhóm người nước ngoài ngồi bàn bên cạnh dẫn đến cự cãi. Trong lúc hỗn loạn, nhóm Việt kiều dùng chai, ly ném trúng đầu ông Jordan Vogt-Roberts làm người này bị thương. Sau đó, ông Jordan đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu.