Duyên Dáng Việt Nam

20 cầu thủ bị F0, U.19 Long An hoãn trận đại chiến với Bình Dương

DDVN • 08-03-2022 • Lượt xem: 282
20 cầu thủ bị F0, U.19 Long An hoãn trận đại chiến với Bình Dương

Trận đại chiến giữa U.19 Long An và Becamex Bình Dương quyết định ngôi đầu bảng E vòng loại giải U.19 để xác định đội dự vòng chung kết trên sân Phú Nhuận vào chiều mai 8.3 phải tạm hoãn khi có 20 cầu thủ bị nhiễm covid-19.

Sáng nay 6.3, Ban lãnh đạo đội U.19 Long An đã gửi thông tin kèm với kết quả xét nghiệm của toàn đội đến BTC giải cho biết có đến 20 cầu thủ của đội bóng này bị covid-19. Đây là điều đáng tiếc cho Long An, đội đã chơi hay trong suốt thời gian từ đầu giải đến giờ, nhưng đã để xảy ra chuyện nhiễm bệnh khiến ảnh hưởng đến sức khỏe và phong độ. Trường hợp của Long An cũng hệt như của HAGL mấy ngày trước đó cũng có 14 cầu thủ bị covid-19 khiến trận đại chiến với Hà Nội không thể diễn ra theo kế hoạch và cũng phải lùi lại, có thể sẽ diễn ra vào cuối tuần này.


Trận đại chiến Long An và Becamex Bình Dương ở lượt đi bất phân thắng bại

Tình hình này khiến cho trận đấu quyết định giữa Long An và Becamex Bình Dương tranh chiếc vé đầu bảng E của vòng loại giải U.19 quốc gia 2022 trên sân Phú Nhuận (TP.HCM) vào chiều mai 8.3 cũng như trận cuối lượt về với Tây Ninh vào chiều ngày 10.3 phải tạm hoãn. Rất nhiều khả năng BTC sẽ cho Long An đá bù lại 2 trận này vào ngày 15.3 và 17.3 để hoàn tất ngôi thứ trong bảng này. Ông Trần Huy Đức, Trưởng phòng Tổ chức Thi đấu VFF cho biết: “ Chúng tôi đã có quy định từ đầu là hạn chót để thi đấu vòng loại là ngày 17.3 và cũng không thể lùi lịch thêm nữa. Thế nên BTC đề nghị tất cả các đội phải siết chặt việc quản lý các thành viên trong đội mình tốt hơn, chú ý việc sinh hoạt, ăn ở, đi lại, hạn chế tiếp xúc không cần thiết để đảm bảo không để xảy ra một trường hợp đáng tiếc nào nữa, hoàn thành các trận đấu còn lại để kết thúc vòng loại đúng thời hạn”. VFF cũng cho biết đến thời điểm đó nếu đội bóng nào lọt vào vòng chung kết không đủ điều kiện về nhân sự tham dự, BTC buộc lòng phải loại đội đó ra khỏi giải và sẽ có những điều chỉnh thích hợp để đảm bảo vòng chung kết vẫn diễn ra đúng hạn dự kiến từ 22.3 đến 7.4.2022.


Trận Long An và Becamex Bình Dương quyết định tất cả ngôi thứ ở bảng E

Cũng trong sáng nay, BTC đã có thông báo số 14 sắp xếp các trận đấu của bảng A trên sân Viettel với 2 trận đá bù còn lại kết thúc ngày 14.3 (lịch đính kèm). Ở bảng này đội Viettel đã giành vé đầu tiên lọt vào VCK. Chiếc vé còn lại sẽ được giải quyết trong trận đấu quan trọng giữa 2 đội Đắk Lắk và Bình Định vào 15 giờ ngày 10.3. Tuy nhiên cả 2 đội này trước khi “ tử chiến” sẽ phải đấu với 2 đối thủ được xem là yếu hơn để tìm điểm nhằm tăng thêm hy vọng cho cuộc quyết đấu. Bình Định sẽ gặp Hải Nam Vĩnh Yên Vĩnh Phúc và Đắk Lắk sẽ gặp PVF, đội mà họ đã thắng sát nút vất vả ở lượt đi. Cả 2 trận này diễn ra vào chiều mai 8.3.2022.

Theo Đan Khanh/Thanhnien.vn