LÀM ĐẸP

21 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp và ấn tượng dành riêng cho bạn gái

LM • 14-05-2019 • Lượt xem: 1942
21 cách tạo dáng chụp ảnh đẹp và ấn tượng dành riêng cho bạn gái

Đây là những cách tạo dáng vô cùng đơn giản, nhưng chắc chắn sẽ giúp bạn có được shot ảnh đẹp và ấn tượng. Đặc biệt phù hợp với những cô nàng thường xuyên đi du lịch mong muốn sở hữu bộ sưu tập ảnh với nhiều kiểu tạo dáng phong phú.

1. Góc nghiêng 60 độ: Bạn đứng nghiêng một góc 60 độ và quay mặt lại để khéo léo khoe bờ lưng nõn nà, quyến rũ và tôn lên nét nữ tính.


2. Chân dung: Cách này khá đơn giản bạn chỉ cần dùng hay tay ôm hờ vào hai bên mặt để tôn thêm sự hài hòa cho gương mặt và mái tóc. Nhớ thả lỏng người khi chụp ảnh nhé.


3. Quy tắc 1/3: Áp dụng quy tắc 1/3 và xử lý bố cục ảnh bằng đường chéo giúp người trong ảnh luôn cân đối và ấn tượng.


4. Đáng yêu: Chọn dáng ngồi thật thoải mái với hai đầu gối chụm vào nhau. Bạn nên chụp từ góc cao xuống, nhớ thả lỏng cơ thể và cơ mặt nhé. 


5. Lôi cuối: Kiểu tạo dáng này sẽ giúp bạn toát lên nét lôi cuối và gợi cảm. Bạn nằm nghiên trên nền đất hoặc trên nền cát với backgroup là một bãi biển. Góc máy hơi cúi xuống khi chụp.


6. Không gian ngoài trời: Khi đang tham gia một buổi picnic, bạn có thể áp dụng tư thế chụp ảnh này, nằm tựa đôi tay lên nền đất dáng vẻ dịu dàng. Bức ảnh chụp sẽ lấy toàn cảnh không gian là thảm cỏ xanh mướt xung quanh bạn.


7. Tư thế chụp ảnh này sẽ giúp bạn trở nên thật ấn tượng. Bạn chỉ cần nằm thoải mái ra nền đất, để tay lên ngực. Người chụp ảnh phải di chuyển xung quanh để tìm ra được khoảnh khắc đẹp nhất của nhân vật. 


8. Với tư thế này thì nhân vật trong ảnh sẽ thường xuyên thay đổi vị trí đặt tay và chân sao cho thoải mái nhất khi nằm trên nền đất. Người chụp ảnh phải bắt được thần thái, ánh mắt của nhân vật sao cho bức ảnh ấn tượng và lôi cuốn nhất.


9. Điểm đặc biệt của tư thế chụp ảnh này là bạn hoàn toàn có thể áp dụng vào những không gian có mặt phẳng khác nhau như người mẫu có thể nằm trên giường, trên mặt đất, thảm cỏ hay trên bãi cát mịn màng. Nên chụp với góc ảnh thật hẹp và tập trung vào ánh mắt của người mẫu.


10. Với dáng ngồi theo hình mẫu bạn sẽ có thể có được một bức ảnh toát lên nét nghệ thuật, nhẹ nhàng.


11. Nhân vật trong ảnh sẽ ngồi với tư thế như trong ảnh, thả lỏng người ra. Người chụp ảnh sẽ di chuyển xung quanh để tìm góc đẹp nhất cho bức ảnh.


12. Tư thế này sẽ giúp nhân vật khoe được vẻ đẹp cơ thể. Nếu cách xử lý tinh tế bạn sẽ có thể thổi hồn vào bức ảnh và biến ảnh trở thành tác phẩm nghệ thuật biểu cảm.


13. Chỉ cần hơi xoay người, nghiêng đầu theo nhiều hướng khác nhau là bạn đã có thêm một kiểu chụp ảnh vô cùng sáng tạo.


14. Người mẫu chỉ cần hơi nghiêng người và đặt tay vào túi quần sau là đã có thể sáng tạo nên tư thể chụp ảnh đơn giản, trang nhã.


15. Nghiêng người về phía trước để khoe đường con gợi cảm trên cơ thể là bạn sẽ có được một bức ảnh nghệ thuật ấn tượng.


16. Để khéo léo khoe được nét quyến rũ và gợi cảm của cơ thể, người mẫu đưa hay tay lên khỏi đầu hơi nghiêng người về một phía. Đây là tư thế thích hợp dành cho chủ thể có thân hình chuẩn, cân đối.


17.  Đối với kiểu chụp toàn thân thì có vô số tư thế khác nhau để lựa chọn. Ngoài hình minh họa như trên cho bước khởi đầu, bạn có thể yêu cầu người mẫu từ từ xoay người, thay đổi vị trí tay cũng như hướng ánh mắt theo nhiều phía khác nhau…


18.  Tựa lưng vào một mặt phẳng như bức tường, cầu tháng với tư thế đứng thoải mái và thư giãn. Chống một chân lên tạo dáng và bạn cũng có thể khoanh tay lại để tạo nên bức ảnh ấn tượng như hình minh họa.


19.  Với tư thế chụp ảnh này, người mẫu phải có được thân hình mảnh mai, vóc dáng sắn chắc hoặc gợi cảnh. Với đôi tay thả tự do, cơ thể uốn cong theo hình chữ S, trong tâm cơ thể dồn vào 1 chân là bạn sẽ có được bức ảnh như ý.


20.  Với tư thế này, người mẫu phải sở hữu vóc dáng lý tưởng. Người mẫu di chuyển tay chầm chậm và xoay dần cơ thể ở nhiều góc độ, người chụp ảnh sẽ tìm khoảnh khắc ưng ý nhất.


21. Tư thế này giúp bạn khoe được bờ vai quyến rũ và sự nữ tính. Bạn có thể sửn ụng một mảnh vải hoặc một bức màn để che hờ 1 phần lưng. Người mẫu có thể để lộ phần phần vai để mang lại cảm xúc và sự quyến rũ cho bức ảnh.

Bạn có thể đón xem thêm những kiểu tạo dáng chụp ảnh đẹp trong bài viết tiếp theo.