SỰ KIỆN

21 đoàn hợp xướng quốc tế tranh tài tại Hội An

Sky • 16-05-2019 • Lượt xem: 700
21 đoàn hợp xướng quốc tế tranh tài tại Hội An

Tối 15/5, TP. Hội An đã tổ chức lễ khai mạc Hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam lần thứ VI. 21 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ đã hội tụ về phố cổ Hội An để tranh tài tại hội thi hợp xướng quốc tế.

Ông Nguyễn Văn Sơn, Phó Chủ tịch UBND TP Hội An, Trưởng Ban tổ chức Hội thi hợp xướng Quốc tế Việt Nam lần thứ VI  cho tin tưởng, bằng sự sáng tạo, lòng nhiệt tình và những đam mê cháy bỏng dành cho nghệ thuật, cả nghìn nghệ sĩ sẽ cùng nhau mang đến cho du khách cũng như công chúng Hội An những màn biểu diễn âm nhạc hấp dẫn.

"Hội thi sẽ là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến với công chúng, nhất là đông đảo du khách tại Hội An, đồng thời là cơ hội để các đoàn gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm, thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết, hữu nghị và hợp tác quốc tế trên mọi lĩnh vực giữa các quốc gia, dân tộc". Ông Nguyễn Văn Sơn cho biết.

Đây là lần thứ 6 sự kiện hợp xướng quốc tế diễn ra tại Việt Nam và là lần thứ 5 diễn ra tại Hội An kể từ năm 2011. Việc tham dự Hợp xướng lần này có 21 đoàn không chỉ đến từ châu Á mà còn đến từ châu Âu và Hoa Kỳ. Điều đó chứng tỏ, việc tổ chức 6 lần hợp xướng cho đến nay tại Việt Nam là thành công lớn. 

Các đại biểu và khán giả đã lần lược được thưởng thức các tiết mục hợp xướng độc đáo do các đoàn hợp xướng Hoa Kỳ, Estonia, Indonesia, Ba Lan, Singapore và Việt Nam biểu diễn.

Theo chương trình, trong 4 ngày (từ 15 đến 18/5), ngoài các phần thi hợp xướng của các đoàn, còn diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn mang đậm dấu ấn văn hóa như: Trình diễn hợp xướng “Giai điệu quốc tế trên đường phố Hội An”, cuộc thi dành cho các quán quân, diễu hành đường phố, tái hiện “Đêm phố cổ Hội An đầu thế kỷ XX”.