ẨM THỰC

3 bí quyết làm trứng ốp la theo phong cách nhà hàng

Ninh Lan • 19-11-2018 • Lượt xem: 15361
3 bí quyết làm trứng ốp la theo phong cách nhà hàng

Tại những nhà hàng sang trọng, khách sạn đẳng cấp của châu Âu, món trứng ốp la quen thuộc lạ chính là món ăn dùng để kiểm tra trình độ, tay nghề, khả năng của một đầu bếp khi xin việc. Món trứng ốp la của nhà hàng cũng khá cầu kỳ và lắm bí quyết.

Việc chế biến món trứng ốp la thật sự là cả một nghệ thuật. Bạn không chỉ có việc "bỏ trứng vào chảo rồi chiên lên" mà còn vô số các bí quyết khác giúp món trứng thơm ngon và khác biệt hơn.

Cách 1: Cách truyền thống với lòng đỏ còn tái, lòng trắng hơi giòn phần rìa, bên trong vẫn mềm.

Bắc chảo lên bếp với lửa vừa, sau đó cho ít dầu vào, để khoảng 20 giây cho dầu nóng rồi đổ trứng vào chảo. Cố gắng tráng chảo sao cho lòng đỏ nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng. Để thêm khoảng 15 giây nữa hoặc cho đến khi lòng trắng vừa chín thì tắt bếp, cho trứng ra đĩa ngay.

Cách 2: Trứng chín vừa, lòng đỏ lòng đào, không tái, không quá chín.

Đun nóng chảo với lửa vừa, cho dầu vào vừa ngập đáy chảo. Khi dầu đã nóng, cho trứng gà vào, cố gắng giữ cho lòng đỏ không bị vỡ, nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng. Đậy nắp lại để khoảng 30 giây rồi tắt bếp, cho trứng ra đĩa ngay.

Cách 3: Chín kỹ cả lòng trắng lẫn lòng đỏ

Đun nóng chảo với lửa vừa, cho dầu vào vừa ngập đáy chảo. Khi dầu nóng, cho một ít lòng trắng và lòng đỏ trứng vào trước sao cho lòng đỏ nằm chính giữa lòng trắng và lòng trắng không quá rộng. Sau đó phủ thêm lớp lòng trắng còn lại lên trên mặt lòng đỏ. Để thêm khoảng 20 giây rồi lật mặt trứng chiên tiếp. Khi thấy lòng trắng trứng ngả vàng, chín đều thì tắt bếp, cho ra đĩa.