SỰ KIỆN

3 công trình Việt được xướng tên trong top 50 kiến trúc đẹp nhất thế giới

LP • 26-07-2019 • Lượt xem: 653
3 công trình Việt được xướng tên trong top 50 kiến trúc đẹp nhất thế giới

Ba công trình ở Việt Nam mới đây đã được xướng tên trong danh sách 50 ngôi nhà đẹp nhất 2019 tính đến thời điểm này của chuyên trang kiến trúc ArchDaily.

"Chúng ta đã qua nửa chặng đường của năm 2019, và chúng tôi cũng đã xuất bản nhiều bài viết về hơn 1.000 ngôi nhà, giới thiệu các dự án với nhiều quy mô. Danh sách dưới đây là những ngôi nhà khơi gợi nhiều sự quan tâm nhất từ độc giả của chúng tôi", ArchDaily giới thiệu. 

Theo bài viết được đăng ngày 23-7 trên chuyên trang được giới thiệu là "website kiến trúc nhiều người xem nhất thế giới", ba công trình ở Việt Nam được xướng danh đều ở TP.HCM, bao gồm 911-Villa, ANHS House và Ha House.

911-Villa là thiết kế của công ty VACO Design, được xây dựng từ 2018, có diện tích hơn 1.000 m2. Công trình này được đội ngũ thiết kế giới thiệu là lấy cảm hứng từ Villa Savoye ở Pháp kết hợp cùng sự cởi mở của kiến trúc bản địa, hướng đến lối sống tối giản đương đại.

 Hình ảnh công trình 911-Villa

ANHS House là công trình thiết kế của G+ Architects, được thi công năm 2017, có diện tích 43 m2. ANHS House, nơi ở của một gia đình 3 thế hệ, nằm trong khu dân cư mới phát triển ở ngoại ô TP.HCM, xung quanh là cỏ dại và kênh rạch, nơi có nhiều côn trùng.

Hình ảnh của ANHS House

Ha House là tác phẩm của VTN Architects, có diện tích 137 m2 được xây dựng trong năm nay. Cũng là một ngôi nhà cho một gia đình 3 thế hệ, Ha House tọa lạc tại một khu dân cư mới phát triển, cách trung tâm thành phố tầm 15 phút lái xe. Tại khu vực này, nhà cửa san sát nhau, một số nhà còn phải chung vách, dù vậy, nhóm thiết kế cũng đã đáp ứng được nhu cầu của gia chủ về các khoảng xanh, cửa sổ đón nắng tự nhiên và thậm chí là một hồ bơi trong nhà.

Hình ảnh của Ha House

Ngoài ba công trình ở Việt Nam, danh sách nhà đẹp 2019 của ArchDaily còn có nhiều công trình ở các nước như Brazil, Nhật Bản, Mexico, Malaysia, Indonesia…