Duyên Dáng Việt Nam

3 đội bảng B đều giành vé vào tứ kết, Quảng Nam bị loại

Anh Tú - Lê Toàn • 07-04-2021 • Lượt xem: 432
3 đội bảng B đều giành vé vào tứ kết, Quảng Nam bị loại

An Giang và Sài Gòn dắt tay nhau theo chân Hà Nội vượt vòng bảng. Quảng Nam dù có cơ hội tự quyết nhưng bất thành và ngậm ngùi rời giải.

Trước khi gặp Quảng Nam, Hà Nội đã được trao sớm vé vào tứ kết do HAGL xếp thứ 3 bảng A chỉ có 3 điểm. Chính tấm vé sớm đã giúp Hà Nội bước vào trận đấu với tâm lý thoải mái. Đội bóng của HLV Nguyễn Sỹ Hải thi đấu với phong thái ung dung với tinh thần giữ chân chờ sơ hở của Quảng Nam. Thậm chí, sau 15 phút đầu dâng cao đội hình, những phút còn lại của hiệp 1, đại diện của Thủ đô còn nhường thế trận cho Quảng Nam.

Ngược lại đại diện của miền Trung chỉ có một con đường là chiến thắng nên họ đã rất nỗ lực đưa bóng áp sát khung thành Hà Nội. Chỉ có điều, số cơ hội của Quảng Nam tạo ra không nhiều do Hà Nội thì đấu quá kín kẽ. Cơ hội đáng kể nhất của đội bóng áo xanh chỉ là sút xa.

Cùng lúc đó, hiệp 1 trận Sài Gòn - An Giang có tỷ số 2-0 nghiêng về đội bóng từ Tp.HCM. Kết quả đó đưa Sài Gòn lên ngôi đầu bảng B, nhờ hơn Hà Nội tổng số bàn thắng. Điều đó buộc Hà Nội phải chơi tấn công trong hiệp 2 nếu muốn giành lại ngôi đầu bảng.

Tuy nhiên, chính Quảng Nam lại là đội chủ động chơi tấn công ngay khi trận đấu bước vào hiệp 2. Ngay phút đầu, Quảng Nam đã làm rung xà ngang Hà Nội. Do Quảng Nam đẩy cao tốc độ, Hà Nội cũng chấp nhận chơi ăn miếng trả miếng. Cơ hội dành cho hai đội không thiếu nhưng bàn thắng lại không xuất hiện.

Trận Hà Nội - Quảng Nam trở thành trận đầu tiên không có bàn thắng tại VCK U.19 năm nay. Kết quả này cũng khiến Quảng Nam trở thành đội thứ hai rời giải, sau chủ nhà Bình Dương.


Vỹ Hào lập cú đúp giúp An Giang vào tứ kết - Ảnh: Khả Hoà

Trận cùng giờ, An Giang đã thi đấu rất cố gắng khi ghi được 2 bàn trong hiệp 2 để lội dòng, hoà 2-2 trước Sài Gòn. Kết quả này giúp cả An Giang và Sài Gòn ghi tên vào vòng sau. Chung cuộc bảng B, Hà Nội dẫn đầu với 5 điểm, An Giang xếp thứ nhì với 4 điểm, Sài Gòn xếp thứ 3 có 3 điểm. Sài Gòn vào tứ kết với tư cách một trong hai đội xếp thứ 3 có thành tích xuất sắc.

Theo 1thegioi.vn