Thế giới

3 du khách Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ai Cập

Lh • 29-12-2018 • Lượt xem: 2191
3 du khách Việt thiệt mạng trong vụ đánh bom ở Ai Cập

Vụ đánh bom xảy ra vào khoảng 18g15 giờ địa phương, ngày 28/12, trên con phố El Maryoutiya, quận Haram, tỉnh Giza. Khu vực này cách kim tự tháp Giza nổi tiếng chỉ khoảng 4km. Vụ việc đã khiến ba người Việt trong một đoàn du lịch thiệt mạng.

Quả bom được gài trong một bức tường và phát nổ khi chiếc xe chở đoàn du khách đi tới gần đó. Bom nổ làm 4 người thiệt mạng, trong đó có 3 du khách người Việt và 1 hướng dẫn viên. 

Reuters dẫn nguồn tin của cơ quan chức năng Ai Cập cho hay, ngoài 4 người thiệt mạng, có rất nhiều người khác bị thương, hiện đã được đưa tới bệnh viện. Trong đó, 2 người bị thương rất nặng, trong tình trạng nguy kịch, và 9 người Việt nữa bị thương.

Toàn cảnh chiếc xe buýt bị đánh bom tại Ai Cập

Chiếc xe buýt gặp nạn màu trắng, trên xe có 16 người, trong đó có 1 tài xế, 1 hướng dẫn viên và 14 du khách người Việt. Một du khách 41 tuổi tên là Lan Le cho biết, quả bom phát nổ khi đoàn xe đang tới một buổi trình diễn âm nhạc và ánh sáng tại kim tự tháp Giza.

Chị Lan Le không bị thương khi bom phát nổ. Chị kể lại: “Khi đó mọi người đang đi tới một buổi trình diễn âm thanh và ánh sáng thì nghe thấy tiếng nổ lớn. Thật kinh khủng, mọi người bắt đầu la hét”.

Cảnh sát và hàng chục lính cứu hoả đã có mặt tại hiện trường

Theo Bộ Nội vụ Ai Cập, quả bom vốn là một thiết bị phát nổ tự chế. Ngay sau khi sự việc xảy ra, Thủ tướng Ai Cập Mostafa Madbouly đã tới bệnh viện thăm các nạn nhân, và cho biết đã liên hệ với Đại sứ quán Việt Nam. “Điều quan trọng bây giờ là chăm sóc cho những người bị thương”, ông Madbouly nói.

Đánh bom ngày 28/12 là vụ tấn công mới nhất nhằm vào khách du lịch tại Ai Cập trong vòng một năm qua, gây thiệt hại nặng nề cho ngành du lịch của nước này.

Hiện chưa có tổ chức nào đứng ra nhận trách nhiệm về vụ đánh bom.

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›