ẨM THỰC

3 món ăn đường phố ngon nhất của Đông Nam Á

Chang • 25-07-2018 • Lượt xem: 775
3 món ăn đường phố ngon nhất của Đông Nam Á

Bên cạnh nhiều phong cảnh đẹp, ẩm thực đường phố cũng là yếu tố hấp dẫn du khách tới Đông Nam Á.

Phở – Hà Nội, Việt Nam

Món phở của Việt Nam đã trở nên nổi tiếng khắp thế. Thực tế, món ăn này chỉ bắt đầu phổ biển ở Việt Nam cách đây khoảng 1 thế kỷ. Thành phần đơn giản chỉ gồm mì phở, thịt bò hoặc gà cùng gia vị như hành hoa, húng quế, chanh và ớt. Nhưng điều khiến món phở trở nên đặc biệt là nước dùng được nấu từ xương gân lợn cùng một số gia vị đặc trưng.

Bánh mì kẹp Num Pang – Phnom Penh, Campuchia

Thực dân Pháp đã để lại nhiều dấu ấn văn hóa sau khi họ rời khỏi Đông Dương. Sự kết hợp giữa ẩm thực Pháp và các gia vị đặc trưng địa phương cũng tạo ra một số món ăn hấp dẫn và món bánh mì kẹp Num Pang là một ví dụ điển hình. Món ăn nổi tiếng ở thành phố Phnom Penh được chế biến từ bánh mì, nước xốt ma-don-ne cùng tương ớt, thịt lợn và rau.

Som Tam – Bangkok, Thái Lan

Thái Lan là đất nước nổi tiếng với những món ăn đường phố, trong đó có không ít món ăn chế biến rất đơn giản và níu chân du khách gần xa. Khi đến Bangkok, du khách không thể bỏ qua som tum hay còn được gọi là nộm đu đủ xanh. Món ăn này được làm từ đu đủ xanh, cà chua thái lát, đậu đũa, lạc, tôm khô và tỏi tươi, ớt. Ngoài ra, nhiều người bán còn cho cà rốt thái lát, bắp cải xanh hoặc tím để tăng thêm sự hấp dẫn.