Món ngon

3 món cá hồi ngon và sang như nhà hàng

Nguyên • 20-04-2018 • Lượt xem: 802
3 món cá hồi ngon và sang như nhà hàng

Cá hồi là món ăn dinh dưỡng, cho vị thơm và béo. Cá hồi có thể chế biến nhiều món hấp dẫn. Thử điểm qua 3 món cá hồi ngon và đẹp như ở nhà hàng nhé!

1. Cá hồi nướng cam

Phi lê cá hồi chỉ cần rửa sạch, thấm thật khô nước. Trộn đều gia vị như dầu ăn, mắm, muối, tiêu, hạt nêm với nước cốt cam, sau đó thoa đều lên 2 mặt cá. Cho cá vào giấy bạc, tiếp tục bỏ những lát cam lên trên và quấn lại, cho vào tủ lạnh ướp khoảng nửa tiếng để cá thấm gia vị trước khi nướng. Nước cốt cam sẽ quyện vị chua ngọt tự nhiên vào cá, còn tinh dầu từ vỏ cam sẽ giúp cho món ăn trở nên thơm ngon, hấp dẫn hơn.

Bật lò nướng ở nhiệt độ 200 độ C, cho cá vào nướng trong khoảng 15 phút. Sau đó lấy ra gỡ giấy bạc và dùng cọ phết mật ong lên mặt cá, nướng tiếp thêm 5 phút nữa với nhiệt độ tương tự cho cá vàng mặt là được. Món cá hồi nướng cam không chỉ đẹp mắt, lạ miệng mà còn vô cùng bổ dưỡng. 

2. Cá hồi chiên rau củ

Cá hồi rửa sạch, ướp cùng một chút muối và tiêu xay. Bắc chảo dầu lên bếp, đợi dầu thật nóng thì cho cá hồi vào chiên. Chiên phần da trước cho giòn, khi cá gần chín thì tiếp tục cho  cho bơ với tỏi vào chiên cùng. Khoai tây cắt miếng vuông nhỏ, chiên khoai vàng đều 2 mặt. Nấm bào ngư ướp bột nghệ và xào thơm với bơ. Chỉ cần khéo léo sắp đặt đẹp mắt bạn đã có một món ăn vừa ngon lại đẹp như ở nhà hàng rồi. Cá hồi chiên giòn dùng kèm với các loại rau củ quả, chấm tương ớt và mù tạc vàng.

3. Lườn cá hồi muối mặn

Lườn cá hồi rửa sạch, để ráo, cắt thành từng miếng vừa ăn. Làm hỗn hợp nước sốt gồm: vài đầu hành lá, ớt trái giã nhuyễn cùng với muối, bột nêm và tiêu xay. Cho hỗn hợp nước sốt vào lườn cá hồi, trộn đều, để chừng 10 phút cho cá thấm gia vị.

Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào đun nóng, sau đó thả từng miếng cá vào chiên lửa liu riu, khi cá vàng ươm đều hai mặt thì gắp ra dĩa. Từng miếng lườn cá hồi săn chắc vị ngọt, giòn giòn, mằn mặn quyện chút cay cay của tiêu, ớt... Món cá hồi muối mặn với hành, tiêu và ớt, dọn ra ăn ngay lúc còn nóng mới ngon làm sao!