Duyên Dáng Việt Nam

3 quán hủ tiếp Nam Vang luôn tấp nập khách ở Sài Gòn

Củng Lợi • 14-12-2017 • Lượt xem: 6646
3 quán hủ tiếp Nam Vang luôn tấp nập khách ở Sài Gòn

Khi đến một nơi xa lạ, bạn thường tìm đến những quán đông khách, đặc biệt là người dân địa phương? Bởi vì điều đó thường sẽ đảm bảo cho bạn một bữa ăn ngon miệng và an toàn. Vậy hãy thử xem điều đó có đúng không ở 3 quán hủ tiếu Nam Vang lúc nào cũng nườm nượp khách ở Sài Gòn nhé!

Thành Đạt

Địa chỉ: 25 Cô Bắc, Quận 1

Tô hủ hiếu ở đây rất to và lúc nào cũng đầy ắp thịt - Ảnh: Foody

Chưa ăn nhưng chỉ cần nghía vào số lượng khách ngồi trong quán cũng đã đủ làm bạn tò mò muốn thử. Nằm ngay quận 1 nhưng giá cả ở đây vô cùng hợp lý, chỉ từ 35.000/tô đầy đủ các loại thịt, tôm, trứng cút, gan, phèo, rau sống kèm theo. Do chỉ bán độc một món duy nhất là hủ tiếu Nam Vang, nên nước lèo của quán được nêm nếm rất đậm đà và đúng vị. Đặc biệt, quán mở cửa 24/24, chính là một địa chỉ lý tưởng để lấp đầy bao tử trong những tối "quẩy xuyên đêm" cùng bạn bè.

Trung Còi

Nếu có dịp đi ngang con đường Cao Thắng vào buổi chiều tối, bạn hẳn sẽ ngạc nhiên bởi một quán hủ tiếu đông nghịt khách, xe tràn cả ra đường, đó chính là hủ tiếu Nam Vang Trung Còi.

Nổi bật giữa những hàng quán sang trọng, quán Trung Còi bình dân nhưng rất hút khách - Ảnh: Foody

Có 2 loại là hủ tiếu Nam Vang khô và nước. Nhưng được ưa chuộng hơn có lẽ là loại khô, được trộn gia vị thấm đều, sợi hủ tiếu dai và đậm vị, hành và tỏi phi trộn kèm rất thơm, kèm theo một chén nước có tôm và thịt bắt mắt. Giá cả ở đây dao động từ 40.000/tô. Tuy lượng khách rất đông nhưng phục vụ nhanh gọn, nhân viên cũng rất nhiệt tình.

Tô hủ tiếu khô được trộn gia vị thấm, cực kỳ ngon - Ảnh: Foody

Nhân Quán

Nếu là tín đồ của hủ tiếu Nam Vang thì cái tên Nhân Quán có lẽ không xa lạ với bạn. Nổi tiếng hơn 2 quán kia nên giá cả cũng nhỉnh hơn hẳn. Dao động từ 75.000 - 95.000/tô.

Bên cạnh chất lượng, vệ sinh cũng là một ưu điểm khiến Nhân Quán được lòng thực khách - Ảnh: Foody

Điều làm nên tên tuổi của Nhân Quán ngày hôm nay là do chất lượng được đảm bảo, chăm chút đến từng phần nhỏ nhất. Từ nước lèo đậm đà, ngọt thanh đến sợi hủ tiếu trụng vừa đủ độ dai và cả phần nước sốt chấm kèm lạ miệng, siêu ngon. Ngoài ra, rau sống còn có bông hẹ và ngó sen muối rất khác biệt. Giá tuy khá đắt so với những quán khác, nhưng chất lượng hủ tiếu của Nhân Quán thì hiếm quán nào sánh được.

Tuy là một món ăn được du nhập từ người bạn láng giềng Campuchia, nhưng hủ tiếu Nam Vang sớm được lòng người Việt, đặc biệt là ở khu vực miền Nam. Ngày nay, dễ dàng tìm thấy một quán hủ tiếu Nam Vang ngay trên bất cứ con đường nào ở Sài Gòn, tuy nhiên để tìm được một quán ngon đúng điệu thì hãy thử những gợi ý trên nhé!