SỨC KHỎE

3 thói quen xấu ảnh hưởng tới sức khỏe

Nhảy vọt ra khỏi giường khi vừa ngủ dậy, đánh răng ngay sau khi ăn... là những thói quen tưởng như vô hại nhưng lại khiến sức khỏe của bạn bị đe dọa.

Hoạt động mạnh và nhanh khi vừa ngủ dậy

Khi vừa ngủ dậy là lúc cơ thể bạn chưa ổn định, gân cốt chưa được giãn ra nên nếu hoạt động mạnh có thể gây tổn thương tới những múi cơ. Đặc biệt, nếu nhảy vọt ra khỏi giường khi vừa ngủ dậy thì bạn sẽ rất dễ gặp phải hiện tượng loạng choạng, hoa mắt, chóng mặt... Vì vậy, ngay khi mới ngủ dậy, hãy thực hiện trước một vài động tác trên giường như vươn vai, kéo giãn cơ thể sang phải, trái... để thúc đẩy hệ tuần hoàn làm việc. Đồng thời, hành động này còn giúp nới lỏng các múi cơ của bạn về trạng thái dễ chịu hơn.

Ăn xong là đánh răng ngay

Mỗi ngày, bạn chỉ nên đánh răng vào sáng sớm sau khi thức dậy và buổi tối trước khi đi ngủ. Đừng đợi ăn xong bữa sáng mới đánh răng hay đánh răng ngay sau khi ăn bất kỳ bữa nào khác. Bởi nếu trong bữa ăn có món chứa nhiều axit như trái cây, cà phê... thì việc đánh răng ngay sau đó sẽ làm hư hỏng men răng của bạn.

Dùng điện thoại ngay khi thức giấc

Rất nhiều chuyên gia đã cảnh báo bạn không nên sử dụng điện thoại ngay khi vừa thức dậy. Bởi thói quen này có thể gây hại nghiêm trọng tới đôi mắt mà nhiều người không lường trước được. Do khi mới ngủ dậy, mắt đang ở trạng thái khô và dễ bị nhức nếu phải nhìn màn hình điện thoại ngay.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím