Duyên Dáng Việt Nam

300 ngàn một tô bánh canh, liệu có nên ăn?

Lan Phương • 04-08-2018 • Lượt xem: 875
300 ngàn một tô bánh canh, liệu có nên ăn?

Gần đây, dân tình xôn xao về quán bán bánh canh đắt xắt ra miếng, những 300 ngàn đồng một tô? Vậy vì sao mà quán này lại đắt như thế và vì sao dẫu đắt vẫn có người ăn?

Được biết, quán bánh canh cua của vợ chồng bà Loan (57 tuổi) nằm trong một con hẻm nhỏ trên đường Phạm Văn Chí (quận 6, TP.HCM). Quán đã bán được 30 năm và khách vẫn nhộn nhịp, có lúc không còn chỗ ngồi. Khách vẫn chấp nhận chờ bằng được ăn một tô bánh canh cua.

Dẫu đắt xắt ra miếng nhưng nhiều người vẫn tới đây ăn vì ngon và vì... tò mò

Theo bà Loan, chủ quán chia sẻ: “Toàn bộ nguyên liệu từ tôm, càng cua, chả viên, thịt, giò nạc heo bà tự tay lựa chọn những thứ tươi ngon nhất. Giá một tô bánh canh cua cao nhất là 300 ngàn/tô bao gồm đầy đủ cua, chả cá thác lát, tôm…. Còn trung bình là 40 ngàn/tô bánh canh thịt nạc, 70 ngàn/tô bánh canh giò và chả cá thác lát, 80 ngàn/tô bánh canh chả cá, thịt nạc, tôm. Khách muốn ăn thêm càng cua giá sẽ đắt hơn.”

Hóa ra, 300ngàn/tô bánh canh cua trong hẻm Sài Gòn là có thật. Tuy nhiên, nó phụ thuộc vào số lượng càng cua, kích cỡ càng cua mà khách gọi. “Đắt xắt ra miếng”. Bạn có muốn nếm thử một lần không?

Nếu là bạn, 300 ngàn bạn có thể mua được 10 tô bánh canh ở nơi khác, bạn có sẵn sàng bỏ ra chỉ để ăn một lần ở nơi này?