SỰ KIỆN

3000 chiếc đèn lồng và 50 khinh khí cầu 'thắp sáng" di sản Hội An

Sky • 27-12-2018 • Lượt xem: 826
3000 chiếc đèn lồng và 50 khinh khí cầu 'thắp sáng" di sản Hội An

3.000 chiếc đèn lồng, 50 chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc và một đêm pháo hoa rực rỡ lần đầu tiên sẽ được diễn ra tại Hội An vào đêm 31-12 trong chương trình “Thắp sáng di sản - Chào đón 2019”.

Đây là sự kiện kỷ niệm 20 năm UNESCO công nhận Đô thị cổ Hội An là Di sản văn hóa thế giới và chào mừng năm mới 2019 diễn ra tại sân khấu Ký ức Hội An, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam.

Mỗi du khách đến với chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An sẽ được tặng một chiếc đèn lồng, để tự tay thắp lên những niềm vui hân hoan nơi phố Hội. Trong không gian ánh sáng lung linh của 3.000 chiếc đèn lồng, âm nhạc và những vũ điệu tươi vui trên sân khấu thực cảnh lớn nhất Việt Nam sẽ đưa du khách cùng dòng ký ức đi đến những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2018.

Cạnh đó, một màn pháo hoa nghệ thuật tưng bừng sẽ chào đón du khách đến với những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2019 thịnh vượng, an khang.

Du khách cũng sẽ được trải nghiệm các không gian kiến trúc, nghệ thuật và ẩm thực tại các khu nhà thương điếm, làng Việt, làng Trung Hoa, làng Nhật Bản giữa lòng đô thị Hội An; những trò chơi dân gian truyền thống tại khu làng Việt và Học viện Ninja tại khu làng Nhật Bản đang chờ đợi trẻ em và các bạn trẻ tới khám phá.

Với điểm nhấn là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, chương trình chào năm mới 2019 là một hoạt động có ý nghĩa nhằm tạo không khí vui tươi cho khách du lịch trong và ngoài nước khi đến thăm quan Hội An trong dịp tết Dương lịch năm 2019.