SỰ KIỆN

366 người tử vong vì dịch Covid-19 tại Italy, nhiều tù nhân nổi loạn

PL • 09-03-2020 • Lượt xem: 319
366 người tử vong vì dịch Covid-19 tại Italy, nhiều tù nhân nổi loạn

Số người tử vong vì virus Corona chủng mới gây dịch COVID-19 tại Ý đã tăng lên thành 366 với 7.375 ca nhiễm. Quốc gia châu Âu này đã trở thành nước có số ca nhiễm và tử vong vì COVID-19 nhiều thứ hai thế giới chỉ sau Trung Quốc, theo Reuters.

Chính phủ Ý đã áp đặt lệnh phong tỏa vùng Lombardy và 14 tỉnh khác của nước này với khoảng 16 triệu người nhằm đề phòng dịch COVID-19 lan rộng. Thủ tướng Giuseppe Conte cho hay lệnh phong tỏa bắt đầu có hiệu lực từ ngày 8.3 đến ngày 3.4 và tất cả người dân hạn chế đi lại, không được rời khỏi vùng này, người bên ngoài cũng không được vào.
Theo AFP, tù nhân tại nhà tù Naples Poggioreale ở miền nam, Modena ở miền bắc, Frosinone ở miền trung và Alexandria ở tây bắc Ý đang làm loạn vì bị gia đình bị cấm tới thăm.

Người thân của tù nhân biểu tình bên ngoài nhà tù Poggioreale ở Naples vì không được vào thăm

Tình trạng tương tự được cho là cũng đang diễn ra ở nhiều thành phố khác ở khắp nước Ý. Tổ chức nhân quyền Antigone thông báo có 1 tù nhân thiệt mạng tại nhà tù Modena nhưng chưa rõ nguyên nhân.

Hai cai ngục bị thương và 20 nhân viên khác buộc phải rời khỏi nhà tù này. Trong khi đó, khoảng 80 tù nhân cũng được chuyển trại sau cuộc nổi loạn. Tổng thư ký Giovanni Battista Durante của Liên đoàn nhân viên cai ngục Sappe cho biết những người bị chuyển trại là tù nhân thoát ra tới sân sinh hoạt bên ngoài buồng giam và chuẩn bị tìm cách vượt ngục. Các tù nhân bên trong đang cố thủ và được cho là sở hữu vũ khí. Ông Durante cho hay đồng nghiệp thông báo với ông rằng nhà tù Modena đã bị phá hủy hoàn toàn.

Trong khi đó, tại nhà tù Torre del Gallo ở thành phố Pavia miền bắc Ý, tù nhân đã bắt hai cai ngục làm con tin và lấy chìa khóa để giải thoát cho nhiều bạn tù.