Duyên Dáng Việt Nam

4 thói quen làm chậm việc lão hóa

L.L.P • 09-05-2018 • Lượt xem: 894
4 thói quen làm chậm việc lão hóa

Những thói quen tuyệt vời dưới đây sẽ giúp bạn đẩy lùi được dấu hiệu tuổi tác.

1. Tránh căng thẳng

Một cấu trúc ở đuôi nhiễm sắc thể chịu trách nhiệm cho quá trình lão hóa của các tế bào. Telomere càng ngắn thì quá trình lão hóa sẽ diễn ra càng nhanh. Căng thẳng mãn tính sẽ làm ngắn telomere. Đây là lý giải cho việc thường xuyên stress sẽ khiến bạn già nhanh. Để không đẩy nhanh tốc độ lão hóa, bạn cần suy nghĩ tích cực, loại bỏ stress, tìm cách cân bằng giữa cuộc sống và công việc. (Elizabeth Blackburn cho biết).

2. Bên cạnh những người bạn yêu quý

Điều này rất hiệu quả cho những ai đã lập gia đình hoặc có những tình bạn lâu năm, họ sẽ có tolemere dài hơn, nghĩa là sẽ chậm già hơn người khác. Vậy nên hãy dành thời gian cho gia đình, người thân yêu...

3. Rèn luyện trí não

Tập thể dục rất quan trọng song đừng quên rèn luyện trí não. Đọc sách, học ngoại ngữ, chơi các trò chơi liên quan đến hoạt động trí não cũng giúp làm chậm quá trình lão hóa. Các nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng, học tập làm tăng số lượng tế bào thần kinh giúp não trẻ hơn.

4. Sưởi nắng 15 phút mỗi ngày

Bạn nên dành 15 phút mỗi ngày để sưởi nắng mà không dùng kem chống nắng để làn da có cơ thể tổng hợp vitamin D. Đây là thành phần quan trọng giúp ngăn ngừa ung thư da.