Duyên Dáng Việt Nam

4 ủy viên VFF từ chối mở đường cho bầu Đức trở lại Liên đoàn

Thanh Hà • 28-04-2018 • Lượt xem: 690
4 ủy viên VFF từ chối mở đường cho bầu Đức trở lại Liên đoàn

Hôm qua (27/4), Tiểu ban nhân sự của Đại hội Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) khóa VIII đã báo cáo kết quả xin ý kiến Ban chấp hành khóa VII về việc bỏ tiêu chí bằng cử nhân.

VFF đồng ý bỏ tiêu chí ứng viên phải có bằng Đại học nghĩa là bầu Đức có thể ứng cử nhiệm kỳ VIII. Ảnh: Nguyễn Đăng

Trong 23 ủy viên VFF, có 12 ý kiến đồng ý đề xuất bỏ tiêu chí bằng cử nhân cho các chức danh lãnh đạo VFF khóa VIII. 2 ý kiến khác đồng ý bỏ tiêu chí này cho các vị trí Chủ tịch, Phó Chủ tịch phụ trách tài chính và vận động tài trợ, Phó Chủ tịch truyền thông nhưng không đồng ý cho vị trí Phó Chủ tịch chuyên môn.

Có 4 ủy viên không đồng ý, 1 ủy viên xin không đưa ra ý kiến. 4 ủy viên Ban chấp hành khác không trả lời nên được xem là đồng ý.

Chủ tịch VFF Lê Hùng Dũng tuyên bố chào đón bầu Đức trở lại sau cuộc họp với Bộ cách đây ít ngày. Ảnh: Minh Chiến

Tổng hợp lại, Tiểu ban nhân sự đã quyết định xóa bỏ tiêu chí ứng viên phải có bằng Đại học. Tiểu ban cũng thông báo tiêu chí mới tới 66 tổ chức thành viên đồng thời gia hạn thời gian đề cử nhân sự từ ngày 2/5 tới 10/5.

Vì thế, Đại hội VFF khóa VIII sẽ chưa thể diễn ra trong tháng 4/2018. VFF sẽ gấp rút hoàn thành các công tác chuẩn bị để sớm tổ chức Đại hội vào thời gian tới.

Tiêu chí ứng viên cần có bằng tốt nghiệp Đại học từng khiến VFF phải nhận nhiều chỉ trích. Phe phản đối cho rằng VFF đặt ra tiêu chí này nhằm loại bầu Đức khỏi cuộc đua.

Bản thân ông bầu của HAGL cũng công khai chỉ trích tiêu chí này của Liên đoàn. Dù vậy, khi được lãnh đạo Tổng cục và VFF mở đường trở lại, bầu Đức vẫn tuyên bố sẽ không quay lại VFF.