Làm đẹp

5 bí quyết làm đẹp da của mỹ nhân thời xưa

LP • 24-07-2019 • Lượt xem: 1074
5 bí quyết làm đẹp da của mỹ nhân thời xưa

Các mỹ nư thời xa xưa đã dùng nhiều loại thảo dược quý như nhân sâm, bạch ngọc để chăm sóc da, níu giữ tuổi thanh xuân.

Nhân sâm 

Với những mỹ nữ quyền quý trong cung, nhân sâm là một vị nhất thiết phải có trong kho y dược, mỹ phẩm. Theo y án của cung đình thời Thanh ghi lại, mỗi buổi sáng sớm, Từ Hi Thái hậu đều ngậm một chỉ nhân sâm. Mỗi sáng sớm, Dương Quý Phi dùng một ít canh sâm. Cách này các triều đại cung đình và các nhà giàu có thường dùng.

Bột ngọc trai 

Sử sách ghi lại, Dương Quý Phi từng lệnh cho người đem trân châu, bạch ngọc, nhân sâm nghiền thành bột, trộn đều với bột sắn dây thượng hạng, ban đêm dùng thoa mặt, thành một lớp mặt nạ rồi rửa đi trước khi đi ngủ. Mặt nạ với bột thuốc hỗn hợp này không những có thể khử vàng, làm cho da dẻ tươi mịn, mềm mại và dồi dào sức đàn hồi, mà có thể hút các chất bụi bẩn trong lỗ chân lông và tế bào chết trên da, làm sạch và duy trì da dẻ trắng nõn.

Uồng trà

Trà là thức uống quen thuộc trong cung đình thời xưa. Các loại trà xanh, trà trắng đều có công dụng rất tốt với sức khỏe và làn da. Ngoài việc uống, các mỹ nữ còn ngâm mình trong trà thảo mộc để giúp làn da sáng khỏe hơn.

Nước vo gạo 

Gạo rất giàu vitamin và khoáng chất giúp bảo vệ da, làm mịn và trắng da một cách tự nhiên với protein, lipid, glucid, các loại enzym, lượng lớn vitamin B1, B2, E... Nhiều mỹ nhân nhà quyền quý sử dụng nước vo gạo để rửa mặt hoặc tắm, giúp làn da mịn màng, trắng trẻo hơn.

Bột nghệ 

Phụ nữ Trung Hoa cổ đại đã biết lấy bột nghệ làm mặt nạ để giảm nếp nhăn và cải thiện màu da của mình. Đây là phương thuốc giúp họ giữ được làn da trắng hồng mịn màng, giảm thiểu các nếp nhăn.