Duyên Dáng Việt Nam

5 câu nói "cực chất" của Suboi tại Rap Việt, truyền cảm hứng cho bạn trẻ

KP • 29-08-2020 • Lượt xem: 2792
5 câu nói "cực chất" của Suboi tại Rap Việt, truyền cảm hứng cho bạn trẻ

Suboi (Hàng Lâm Trang Anh) là một nữ rapper nổi tiếng ở Việt Nam. Cô gây ấn tượng cho khán giả không chỉ với những sản phẩm âm nhạc chất lượng mà còn bởi những phát ngôn “cực chất” tại chương trình Rap Việt 2020.

Bài đọc thêm:

Nghệ thuật chăm da tối giản của giám khảo Rap Việt - Suboi

‘Bad Boy’ Binz- Fashion icon của giới underground Việt 

Xuất phát từ kinh nghiệm chuyên môn và vốn sống của mình, những câu nói của Suboi giúp các bạn trẻ phần nào nghiền ngẫm được giá trị của việc lựa chọn các quyết định, đón nhận cơ hội và theo đuổi mục tiêu của bản thân trong cuộc sống.

Dưới đây là 5 câu nói của Suboi gây ấn tượng với bạn trẻ trong chương trình Rap Việt trải dài từ tập 1 đến tập 4.

nhung_cau_noi_chat_suboi_3
Suboi là huấn luyện viên nữ duy nhất của chương trình Rap Việt 

1.“Dù cho em có đi cái hướng nào nữa mà em vui vẻ, thái độ của em mới là điều quyết định mọi thứ”

Anh Khôi là một thí sinh đang ở ngưỡng tuổi 18. Thay vì tập trung vào việc học, Khôi chọn chăm chút cho Rap và dành thời gian tham gia Rap Việt. Thấy được sự vui vẻ trên nét mặt của Khôi khi biểu diễn rap trên sân khấu, Suboi chia sẻ: “Dù cho em có đi cái hướng nào nữa mà em vui vẻ, thái độ của em mới là điều quyết định mọi thứ.”

Thật vậy, mỗi người đều có một sự lựa chọn ở những bước ngoặt trong đời. Không ai có thể chắc chắn sự lựa chọn của mình ở thời điểm ấy là đúng. Tuy nhiên, sự đúng sai sẽ được nhìn nhận rõ khi bạn có cho mình những trải nghiệm ở sự lựa chọn đó. Trong quá trình này, thái độ sẽ là chìa khóa giúp bạn đạt thành mục tiêu hoặc gặp trở ngại trên con đường mà bạn hướng tới.

nhung_cau_noi_chat_suboi_3
Tage về với đội của Suboi trong tập 3

2. “Sao mọi người cứ nghĩ là nếu đi học sẽ không làm nhạc, nếu làm nhạc thì sẽ không đi học? “Việc chơi với heo” không thua kém gì việc đi học Đại học cả. Không có cái nào danh giá hơn cái nào cả!”

Tranh luận với các huấn luyện viên khác giữa việc học và làm nhạc, Suboi chốt hạ một câu chất: “Sao mọi người cứ nghĩ là nếu đi học sẽ không làm nhạc, nếu làm nhạc thì sẽ không đi học? “Việc chơi với heo” không thua kém gì việc đi học Đại học cả. Không có cái nào danh giá hơn cái nào cả!”

Câu nói của Suboi gợi ý rằng: mỗi lựa chọn dành cho bạn trong cuộc đời đều có giá trị như nhau. Quan trọng, sự lựa chọn của bạn là gì? Tập trung vào một việc sẽ giúp bạn nhanh chóng nhận được ít nhiều những trải nghiệm, khiến cho giá trị của sự lựa chọn này nhanh chóng được thấy rõ. Nếu bạn “cân, đo, đong, đếm” được khả năng, năng lực của bản thân thì bạn hoàn toàn có thể lên kế hoạch thực hiện mục tiêu sở thích và nghề nghiệp cùng lúc.

3. “Cơ hội không phải chỉ có một đường thẳng mà sẽ có rất nhiều đường từ các hướng“

Chia sẻ với thí sinh Ricky Star ở tập 2, Suboi đề cập: “Cơ hội không phải chỉ có một đường thẳng mà sẽ có rất nhiều đường từ các hướng“.

Câu nói này có thể được hiểu là: Ít ai có thể đạt được thành công, suôn sẻ từ đầu đến cuối chỉ việc đón nhận một cơ hội. Trong cuộc sống, cơ hội không chỉ có một mà có nhiều hơn thế. Bạn đang đứng trên một con đường và bạn gặp trở ngại với con đường đó. Lúc ấy, bạn hoàn toàn có cơ hội cân nhắc và lựa chọn cho mình những ngã rẻ khác để đến với đích mà bạn mong muốn.

nhung_cau_noi_chat_suboi_2
Suboi công nhận tài năng của TLinh tại chương trình Rap Việt

4.  “Một khi mình nghĩ mình hoàn hảo rồi nghĩa là khi đó mình đã dừng lại”

“Dừng lại” ở đây nghĩa là sự thụt lùi, dậm chân một chỗ. Một số bạn trẻ vì thành công quá sớm nên dẫn đến việc thỏa mãn với những gì bản thân đang có. Điều ấy làm cho họ ngủ quên trên chiến thắng mà không hay biết “núi này cao thì có núi khác cao hơn”. Vì vậy, việc đặt ra và cố gắng thực hiện mục tiêu ở những giai đoạn khác nhau sẽ giúp bạn giữ được sự hưng phấn và khát khao vươn tới những điều tốt hơn trong sự nghiệp của mình.

5. "Nói chọn cô ấy vì giới tính là đang xúc phạm tài năng của cổ". 

Suboi đã công nhận năng lực của thí sinh Nguyễn Thảo Linh với câu nói: “Nói chọn cô ấy vì giới tính là đang xúc phạm tài năng của cổ". Câu nói này tạo được nhiều thiện cảm và cảm hứng cho nhiều bạn trẻ, nhất là các cô gái theo đuổi ước mơ của mình.

Nam hay nữ đều có những khả năng nhất định để phù hợp với một công việc nào đó. Nữ giới cũng có thể đạt được thành tựu trong các lĩnh vực như khoa học, kỹ sư, công an, báo chí, rap… Suboi, “bóng hồng” duy nhất có mặt trong hàng ghế các huấn luyện viên trong chương trình Rap Việt đã minh chứng cho điều này.