GIA ĐÌNH

5 điều đáng hối tiếc nhiều cha mẹ đã làm với con cái

Phúc Minh • 19-01-2019 • Lượt xem: 6309
5 điều đáng hối tiếc nhiều cha mẹ đã làm với con cái

Không chơi với con, không ghi lại từ đầu tiên con nói hoặc quá nghiêm khắc với con đều là những điều mà nhiều cha mẹ mắc phải khi đối với con của mình.

Ít ôm con 

Các nhà khoa học đã chứng minh tầm quan trọng của những cái ôm đối với sức khỏe (cả sức khỏe tinh thần và thể chất). Nhưng đôi khi, cha mẹ đã làm điều này vì những lý do khác nhau và biện minh rằng: "Ôm ấp con quá nhiều sẽ làm cho chúng ỷ lại, yếu mềm".

Theo thời gian, đứa trẻ sẽ lớn lên và không cho phép bạn ôm chúng nữa. Vì vậy, hãy "thưởng thức" niềm hạnh phúc này khi còn có thể.

Không chụp ảnh với con nhiều

Mặc dù điều này chẳng gây ra tác hại nào, việc thường xuyên chụp ảnh cùng con lại giúp cả hai có những cảm xúc tốt đẹp. Và sau này, những bức ảnh đó sẽ trở thành kỷ niệm quý giá khi con trưởng thành. Thực tế, có nhiều bậc cha mẹ đã thực sự hối tiếc vì họ không chụp nhiều ảnh hơn với con khi chúng còn bé. 

Bạn có lẽ sẽ không bao giờ xem lại bản video của buổi trình diễn pháo hoa nhưng chắc chắn sẽ muốn xem (hơn một lần) những bước đi đầu tiên của con. Và album ảnh (trong điện thoại của bạn) vẫn là cách phổ biến để lưu giữ hình ảnh.

Không ghi lại từ đầu tiên con nói

Đây là một kỷ niệm đẹp và đem lại nhiều cảm xúc mỗi khi bạn nhắc đến. Một đứa trẻ được bố mẹ lưu giữ giúp nhiều kỷ niệm sẽ có tâm hồn phong phú.

Không chơi các trò chơi sáng tạo với con

Nếu bạn kết nối với con trong nhiều hoạt động khác nhau, bạn có thể tìm hiểu về những thứ con hứng thú và khả năng nổi trội của chúng. Từ đó, bạn có thể hỗ trợ con phát triển. Bên cạnh đó, bất kỳ hoạt động nào, ví dụ, đọc to một câu chuyện/bài thơ cho con nghe hoặc chơi với bột, đồ chơi thông minh sẽ giúp con phát triển IQ, trí tưởng tượng, vốn từ vựng.