SỰ KIỆN

5 du khách đi cùng người Nhật nhiễm nCoV đã đến những đâu tại TP.HCM?

PL • 05-03-2020 • Lượt xem: 368
5 du khách đi cùng người Nhật nhiễm nCoV đã đến những đâu tại TP.HCM?

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM vừa cho biết đã xác định được danh tính và vị trí của 5 hành khách bay cùng chuyến với du khách Nhật nhiễm Covid-19. Trong đó có một người Việt Nam đã được cách ly và  4 du khách ngoại quốc đã xuất cảnh trong ngày 4/3.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh TP.HCM thông tin cho biết hiện một hành khách Việt Nam đã được cách ly, còn người nhà của hành khách này thì tự cách ly tại nhà, còn bốn hành khách quốc tế gồm ba người Pháp đã bay qua Bangkok và một người Australia về nước.

Ảnh minh họa từ Internet

Cơ quan chức năng đang làm rõ lộ trình của 5 hành khách trên sau khi nhập cảnh họ đã ở và đi đâu trước khi được cách ly cũng như xuất cảnh.

Tối 4/3, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phát đi thông báo đề nghị 5 người bay cùng chuyến với du khách Nhật Bản nhiễm virus corona tới cơ quan y tế địa phương để được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh. 5 hành khách trên đã nhập cảnh ở Tân Sơn Nhất ngày 3/3.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, ngày 3/3, chuyến bay VN814 của Vietnam Airlines từ Siem Reap về TP.HCM có 73 hành khách, trong đó có một người Nhật Bản chuyển tiếp chuyến bay đi Nagoya. Sau khi đến sân bay Nagoya (Nhật Bản), hành khách này có biểu hiện ho, sốt và dương tính với virus corona.

Ông Nguyễn Hồng Tâm, Giám đốc Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế tại TP.HCM, cho biết tổ bay gồm 13 người của hãng Vietnam Airlines đã được cách ly ngay khi đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất (TP.HCM). Tổ bay này đã phục vụ trên chuyến bay chở một du khách Nhật Bản nhiễm virus corona vào ngày 3/3.

Cảng Hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất đã thực hiện cách ly 2 nhân viên an ninh và 6 nhân viên phục vụ tại phòng thương gia hạng C do tiếp xúc gần với hành khách người Nhật nhiễm Covid-19.

Đại diện Vietnam Airlines cho biết trong quá trình phục vụ chuyến bay tới Nagoya ngày 4/3, phi hành đoàn, nhân viên phục vụ mặt đất đều trang bị đầy đủ thiết bị y tế như khẩu trang, găng tay để đảm bảo an toàn.

Hãng cũng rà soát cung cấp thông tin hành khách ngồi gần hoặc có tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm dịch Covid-19 để kịp thời khoanh vùng, xử lý.