VĂN HÓA

5 sách hay nên đọc dành cho mẹ bầu lần đầu mang thai

Thúy Vân • 19-04-2022 • Lượt xem: 1082
5 sách hay nên đọc dành cho mẹ bầu lần đầu mang thai

 

Chắc hẳn khi biết tin mình mang thai, các bà mẹ sẽ vô cùng vui mừng. Nhưng bên cạnh đó là nỗi hoang mang, lo lắng, không biết cần phải làm gì để tốt cho con của mình từ lúc còn trong bụng mẹ, đặc biệt là đối với lần đầu mang thai. Dưới đây là 5 cuốn sách bổ ích và cần thiết dành cho những mẹ bầu, nhất là đối với những người lần đầu làm mẹ. 

Tin, bài liên quan: 

Cùng con vượt qua tuổi dậy thì cùng 5 đầu sách hay về giới tính

 Lần đầu làm mẹ 

Đây là một trong những cuốn sách hay nhất dành cho người mang thai lần đầu. Lần đầu làm mẹ được viết bởi bác sĩ sản phụ khoa Masato Takeuchi chắc chắn sẽ giúp các mẹ yên tâm, giảm bớt các mối lo. Quyển sách tập hợp tỉ mỉ và chi tiết các vấn đề mẹ cần biết hay phải trải qua khi lần đầu làm mẹ. 

Lần đầu làm mẹ gồm 3 phần chính: giới thiệu về sự thay đổi của cơ thể phụ nữ khi mang thai và những bước cơ bản khi vệ sinh và chăm sóc cho trẻ sơ sinh, cũng như cách sử dụng các vật dụng cần thiết chuẩn nhất. Bên cạnh đó, đầu sách cũng giải thích rõ ràng về các loại bệnh, các vấn đề mà thai phụ thường gặp trong thai kỳ, sinh nở cùng các biện pháp đề phòng, điều trị.

Con sẽ là một em bé hạnh phúc 

Tác phẩm được chia thành các phần tương ứng với từng giai đoạn trong đời của một đứa trẻ. Từ đó giúp mỗi bà mẹ có thêm những kỹ năng, bí quyết quan trọng cần có trong hành trình làm mẹ của mình.

Ở thời kỳ mang thai và sau sinh, “Con sẽ là một em bé hạnh phúc” nhắc về những kiến thức cần biết lúc mang thai, sự thay đổi của cơ thể mẹ và thai nhi, cũng như cách chăm sóc sức khỏe cho mẹ bầu giai đoạn sau sinh. Đến giai đoạn trẻ từ 0 – 3 tuổi, quyển sách đề cập đến những kiến thức giáo dục, giúp phát triển ngôn ngữ, hành vi ở trẻ như mát xa cho trẻ, giúp con tự lập hay kích thích não bộ của trẻ... 

Cẩm nang mang thai và sinh con

Cẩm nang mang thai và sinh con là một cẩm nang đầy đủ, toàn diện và mới nhất với các kiến thức khoa học thực tế và hữu ích cho từng giai đoạn từ khi mang thai đến sinh con cùng các hình ảnh minh họa, sinh động cụ thể. Cuốn sách cung cấp những thông tin, hướng dẫn cũng như kinh nghiệm mang thai, sinh nở từ góc độ cả người mẹ lẫn em bé, chăm sóc tiền sản, các tác động diễn biến tình cảm tâm sinh lý đối với người mẹ cùng nhiều vấn đề thiết thực khác cho mẹ, bé và hạnh phúc gia đình.

Trong lần tái bản mới nhất, tác giả đã thêm vào hai chương và nhiều phần mới để đề cập đến các vấn đề mà độc giả ngày nay chắc chắn sẽ mong tìm thấy trong những quyển sách y khoa chuyên đề về "mang thai và sinh nở" như quyển này.

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu

Đếm ngược tới ngày gặp con yêu là cuốn sách đồng hành cùng mẹ bầu suốt 9 tháng mang thai, truyền cảm hứng giúp mẹ tự tin trong hành trình trở thành một người mẹ hạnh phúc và khỏe mạnh. 

Cuốn sách cung cấp cho thai phụ những nền tảng cũng như kinh nghiệm cần thiết thông qua 280 ngày đếm ngược và 14 ngày sau dự sinh từ các chuyên gia hàng đầu về sản phụ khoa Hoa Kỳ. Sách được chia thành nhiều phần, trình bày rõ ràng, giúp mẹ dễ hiểu và vận dụng. Bên cạnh các thông tin khoa học còn là những lời khuyên thực tế từ các thai phụ khác.

Thai giáo theo chuyên gia – 280 Ngày – Mỗi ngày đọc một trang

Cuốn sách Thai giáo theo chuyên gia - 280 ngày - Mỗi ngày đọc một trang là cuốn sách vô cùng hữu ích và cần thiết đối với các mẹ bầu mang thai lần đầu. Với lối hành văn nhẹ nhàng, dễ hiểu và dễ đọc sẽ giúp mẹ lĩnh hội kiến thức rất nhanh và không gây nhàm chán. Cuốn sách chia sẻ kiến thức bổ ích và thiết thực nhất, thống kê chi tiết những việc cần làm qua các tuần.

Sách rất đề cao tầm quan trọng của quá trình thai giáo với việc bố cục và các thông tin được sắp xếp vô cùng khoa học. Mẹ bầu sẽ cảm thấy sách như một người bạn tâm giao hết sức thấu hiểu nhờ những ngôn từ gần gũi, mộc mạc của chính tác giả.