VĂN HÓA

Cùng con vượt qua tuổi dậy thì cùng 5 đầu sách hay về giới tính

Nhân Hội • 17-04-2022 • Lượt xem: 1262
Cùng con vượt qua tuổi dậy thì cùng 5 đầu sách hay về giới tính

 

Giáo dục giới tính cho trẻ ở tuổi dậy thì là điều vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, nhiều bậc phụ huynh lại gặp khó khăn trong vấn đề này, phần vì không đủ kiến thức, phần vì ngại truyền đạt cho con. Những quyển sách dưới đây hứa hẹn sẽ là “trợ thủ" đắc lực để các bậc cha mẹ cùng con vượt qua tuổi dậy thì “ẩm ương".

Tin, bài liên quan: 

Một số cách thức giúp cha mẹ thêm vững vàng khi có con tự kỷ

Bỗng nhiên mà họ lớn

Không chỉ là một tác giả, Đỗ Hồng Ngọc còn là một bác sĩ. Bởi thế, những tác phẩm của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc luôn cung cấp những kiến thức không những thú vị mà còn vô cùng chính xác. Ở “Bỗng nhiên mà họ lớn”, những bạn ở tuổi mới lớn sẽ được giải đáp những thắc mắc về sự thay đổi của cơ thể, giúp các bạn tránh được cảm giác hoang mang, lo sợ không đáng có.

Bên cạnh đó, quyển sách còn đề cập đến những thay đổi về mặt tâm lý của các cô cậu bé đang ở lứa tuổi chuyển tiếp thành người lớn. Điều này đặc biệt cần thiết cho các bậc phụ huynh trong việc thấu hiểu cảm xúc và chỉ dạy, bảo ban con cái trong giai đoạn khá nhạy cảm này.

Khúc mắc tuổi dậy thì

“Khúc mắc tuổi dậy thì” là tựa sách dành cho những bé gái từ 9 đến 15 tuổi. Cũng đề cập đến những chủ đề về giới tính một cách rõ ràng nhưng Lena Hu có cách giải đáp vô cùng tinh tế, khéo léo. Tác phẩm sẽ là người bạn đồng hành vô cùng tuyệt vời cho những những bé gái đang trải qua cảm giác bỡ ngỡ, hoang mang trước những đổi thay bên trong mình.

Ngoài ra, quyển sách còn mang đến những lời khuyên dành cho các vị cha mẹ trong việc cùng con ứng phó với những vấn đề tuổi mới lớn. Với những phương pháp hữu ích được đưa ra, ba mẹ sẽ biết mình nên và phải làm gì để có thể rủ rỉ cùng con gái những chuyện riêng tư, khó nói và từ đó “gỡ rối" được cho con.

Cẩm nang con trai và Cẩm nang con gái 

“Cẩm nang con trai” và “Cẩm nang con gái” là hai đầu sách đặc biệt thích hợp cho trẻ thuộc độ tuổi từ 9 đến 18. Qua quyển sách này, Violeta BaBíc sẽ trang bị cho các cậu nhóc nhiều điều hay ho cần phải biết trước khi bước vào tuổi dậy thì như cách tự chăm sóc bản thân, cách sắp xếp thời gian hợp lý, quy tắc ứng xử và cả việc chọn môn thể thao phù hợp với bản thân.

Với những bé gái, các cô nàng sẽ có cơ hội am hiểu một cách tường tận về những thay đổi tâm sinh lý ở tuổi mới lớn qua những kiến thức được đề cập. Violeta BaBíc còn mang đến những phương pháp chăm sóc cho bản thân và cách vệ sinh cá nhân cho các bé như rửa tay, tắm gội... để trở thành những thiếu nữ duyên dáng, đáng yêu.

Chuyện dễ đùa khó nói

Giống như những quyển sách trên, “Chuyện dễ đùa khó nói” cung cấp cho các cô cậu bé những kiến thức hay ho về tuổi dậy thì. Song, quyển sách còn đề cập đến một vấn đề quan trọng khác, đó là tình dục. Để tiếp cận vấn đề một cách trực diện, giúp các em dễ hiểu, tác giả đã khéo léo để cho hai nhân vật người dì là Marjorie và Bessie để trò chuyện thân mật, thoải mái cùng các em. Bằng cách đó, những câu chuyện khó nói được lý giải một cách chi tiết hơn mà không gây khó chịu cho các bé.

Những thắc mắc trong tình yêu tuổi mới lớn 

Tình yêu cũng là một khía cạnh mà trẻ tuổi dậy thì cần được chiêm nghiệm và có am hiểu nhất định. Quyển sách thực tế là những lời hướng dẫn chân thành, được viết với văn phong dí dỏm, hài hước giúp các cô cậu trẻ đỡ “đau đầu" với những vấn đề nhạy cảm.

Qua “Những thắc mắc trong tình yêu tuổi mới lớn” của Viên Chi, các em sẽ được định hướng suy nghĩ và hành động để tránh gặp phải những sai lầm và có lối ứng xử phù hợp . Từ đó, các em sẽ có thể tạo lập nên những mối quan hệ lành mạnh, tốt đẹp.