Quả su su có rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người như hỗ trợ tim mạch, cao huyết áp, phụ nữ mang thai, chống ô xy hóa, nhiều chất dinh dưỡng...
Bổ sung chất dinh dưỡng
Su su cung cấp nhiều loại vitamin, khoáng chất và chất xơ cần thiết cơ thể. Một quả su su khoảng 203g cung cấp các chất dinh dưỡng như sau:
Chống ô xy hóa
Chất chống oxy hóa bảo vệ bạn khỏi những tổn thương tế bào, giảm viêm và giảm căng thẳng. Su su cung cấp nhiều chất chống oxy hóa như quercetin, myricetin, morin và kaempferol. Hàm lượng chất chống oxy hóa trong su su mang đến rất nhiều lợi ích cho sức khỏe.
Nghiên cứu cho thấy myricetin, chất oxy hóa có hàm lượng cao nhất trong su su có khả năng chống ung thư, phòng bệnh tiểu đường và kháng viêm rất tốt.
Bảo vệ tim mạch
Su su có thể giúp bạn cải thiện một số nguy cơ gây bệnh tim như huyết áp cao, cholesterol cao và tuần hoàn máu kém. Nghiên cứu trên động vật và ống nghiệm cũng chỉ ra rằng các hợp chất trong su su có thể giúp giãn mạch máu, từ đó cải thiện lưu lượng máu và giảm huyết áp.
Kiểm soát đường
Su su có rất ít carb mà lại nhiều chất xơ hòa tan nên có thể giúp bạn điều chỉnh lượng đường trong máu. Chất xơ hòa tan làm chậm quá trình tiêu hóa và hấp thụ carb, từ đó giảm lượng đường trong máu sau khi ăn.
Hỗ trợ thai kỳ
Folate hay còn gọi là vitamin B9 đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ đang mang thai hoặc dự định có thai. Trong thời kỳ đầu của thai kỳ, folate rất cần thiết cho sự phát triển não và tủy sống của thai nhi.