Bản thân

6 "mẹo" nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền điện trong mùa nóng

TP • 17-05-2020 • Lượt xem: 269
6 "mẹo" nhỏ giúp bạn tiết kiệm tiền điện trong mùa nóng

Mùa hè nắng nóng cũng là lúc bạn phải dùng nhiều thiết bị điện trong nhà để phục vụ cuộc sống. Và chắc hẳn bạn cũng "hoa mắt" bởi hóa đơn tiền điện trong những tháng nóng. Sau đây là một số "mẹo" đơn giản, giúp gia đình bạn có thể tiết kiệm được tiền điện trong mùa nóng.

1. Sử dụng các thiết bị tiết kiệm điện

Việc dùng các thiết bị tiết kiệm điện từ tủ lạnh, máy lạnh, đèn chiếu sáng... sẽ giúp bạn kiểm soát được hóa đơn tiền điện nhà mình một cách hợp lý.

2. Dùng rèm cản nóng

Tiết trời mùa hè, nắng nóng gay gắt sẽ làm nhiệt độ nhà bạn tăng cao, từ đó sinh cảm giác ngột ngạt và điều hòa phải hoạt động công suất mạnh hơn. Vậy nên, các loại rèn cản nóng phần nào giúp căn nhà trở nên mát mẻ và dễ chịu. Có nhiều loại rèm cửa xếp li có thể giảm khí nóng 33%. Bạn cũng nên đặt thêm một số cây xanh trong nhà để tăng cảm giác mát mẻ.  

3. Mở cửa sổ cho khí mát vào nhà

Từ 18g trở đi, nhiệt độ sẽ giảm xuống, nếu nhà bạn ở chung cư, lại ngay hướng gió, bạn có thể để cửa sổ mở để làm giảm nhiệt độ phòng, và tiết kiệm được lượng điện đáng kể dùng cho điều hòa. Bạn cũng có thể điều chỉnh gió mát từ thiên nhiên vào phòng và hạn chế bật máy lạnh cả đêm. 

4. Sử dụng tủ lạnh đúng cách

Bạn nhớ đặt tủ lạnh cách tưởng 10cm và đảm bảo nhiệt độ bên trong tủ dao động từ 3-6 độ và âm 15 – âm 18 độ C với chế độ đông lạnh. Hạn chế đóng mở tủ lạnh quá thường xuyên vì sẽ khiến thay đổi nhiệt độ của tủ, từ đó sẽ tốn điện. 

5. Lưu ý nhiệt độ máy lạnh và vệ sinh máy

Có một lưu ý cho bạn, điều hòa ở 25 độ đối vào ban ngày và mở cửa sổ đón khí trời vào buổi chiều tối sẽ giúp bạn tiết kiệm được 25% điện năng tiêu thụ. Bạn nhớ vệ sinh máy lạnh đúng định kỳ sẽ giúp máy tiết kiệm được điện. 

6. Tận dụng ánh sáng thiên nhiên và lắp bóng đèn giữa hai phòng

Nếu có điều kiện tận dụng ánh sáng tự nhiên sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá kha tiền điện cho ngân sách gia đình. Song song đó bạn có thể dùng chung 1 thiết bị chiếu sáng cho hai căn phòng cũng là cách thông minh để tiết kiệm điện. 

Kết nối cộng đồng

Xem toàn bộ ›