Duyên Dáng Việt Nam

6 món ăn nhất định phải thử khi đến Nhật Bản

Hoa Cát • 05-01-2018 • Lượt xem: 1377
6 món ăn nhất định phải thử khi đến Nhật Bản

Đến Nhật Bản du lịch, bạn sẽ không chỉ được thưởng thức những nét đẹp mang theo cả phong cách truyền thống lẫn hiện đại, đương nhiên một trong số những điều khác nữa làm nên sự nổi tiếng của xứ Phù Tang này chính là nền ẩm thực đặc trưng với hương vị đậm nét tinh tế mà không một vùng miền nào trên thế giới có được. Đặc biệt có 6 món ăn, mà nếu như bạn không thưởng thức khi đến Nhật Bản thì có nghĩa là bạn vừa mới phí hoài một chuyến đi, đó là những món nào?

1. Sushi
Kể cả đối với những người chưa một lần được đặt chân đến với đất nước Nhật Bản cũng không thể không biết đến món sushi này. Sushi là một món ăn hàng đầu trong ẩm thực Nhật Bản, nổi tiếng trên toàn thế giới và không bao giờ có thể thiếu trong những bữa ăn truyền thống của người Nhật. Để làm ra món sushi người ta cắt lát những miếng thịt hải sản tươi sống, sau đó đặt lên trên những nắm cơm đã được trộn qua với dấm. Những loại thịt hải sản được sử dụng làm sushi thường là cá ngừ, tôm và mực. Ngoài ra trong lúc thưởng thức sushi, bạn còn có thể ăn kèm với vài miếng củ cải muối, dưa chuột để tăng thêm hương vị cho món ăn.

2. Mỳ soba
Mỳ soba là một món ăn đặc biệt được chính người dân Nhật Bản cực kỳ yêu thích. Mỳ soba có sợi thanh mỏng, dài và dai, có màu nâu sẫm và được tạo ra thủ công bằng phương pháp nhào bột mì cùng với bột kiều mạch, sau đó kéo và cắt ra thành những sợi nhỏ. Mỳ soba được sử dụng rất đa dạng có thể dùng chung được với nước hầm thịt hoặc là nước sốt, với nhiều loại gia vị khác nhau, có thể ăn nóng hoặc lạnh, nói chung là rất nhiều cách để thưởng thức. Ngoài ra người Nhật Bản còn hay thêm một chút nước tương, rong biển và mù tạt để làm món mỳ soba thêm phần trọn vẹn

3. Tempura

Tempura là món ăn có nguyên liệu chính là hải sản theo mùa, có thể là tôm hoặc cá tùy thời điểm ngoài ra sẽ có thêm nguyên liệu phụ là các loại rau củ, trứng, bột mì... Từ cách nguyên liệu chính và nguyên liệu phụ, sau khi thông qua xử lý sẽ được tẩm bột một cách kỹ càng và thả vào trong một chiếc chảo đầy dầu nóng để chiên, cho đến khi nào lớp bột mì phủ ở bên ngoài đã chuyển sang thành màu vàng giòn thì những người đầu bếp sẽ vớt món ăn ra đĩa và để cho bạn thưởng thức chúng cùng với một chút tương ớt.

4. Mỳ Ramen

Nếu ai đã từng đọc manga (truyện tranh Nhật Bản) thì có lẽ không hề xa lạ với món ăn này. Ramen là món mì nấu trong nước dùng từ thịt hoặc cá, ăn kèm trứng, nước tương, sino và thịt, thường dùng trong bữa tối muộn. Đến Nhật, bạn có thể tìm thấy Ramen ở khắp nơi, từ bình dân đến cao cấp và vì thế sẽ cho bạn nhiều trải nghiệm ẩm thực khác biệt.

5. Bánh ngọt

Sẽ thật thiếu sót nếu không nhắc tới mochi hay wagashi trong nền ẩm thực Nhật. Hầu hết bánh ngọt ở đất nước này đều được làm từ bột gạo nếp có nhân đa dạng như sen, trà xanh, đậu đỏ… Chúng không chỉ là món ăn mà còn chứa đựng cả nét đẹp văn hóa, những câu chuyện lịch sử và tình yêu của người Nhật dành cho thiên nhiên, sự cầu kỳ tỉ mỉ của người Nhật.

6. Lươn nướng Unagi

Không phải là món bình dân, tuy nhiên nếu bỏ tiền ăn Unagi bạn sẽ thấy quả thực "đáng đồng tiền bát gạo". Lươn được tẩm ướp, rưới nước sốt và nướng trên than củi, sau đó tiếp tục hấp lươn rồi nướng thêm một lần nữa cho đến khi có màu vàng óng, mềm bên trong, dai bên ngoài, hương thơm hấp dẫn. Sở dĩ món ăn này đắt đỏ cũng một phần do Unagi có tác dụng chữa bệnh, giải độc. Unagi ăn ngon nhất trong những ngày hè oi ả từ tháng 5 đến tháng 10.

Ngoài ra tại Nhật Bản cũng có rất nhiều những món ăn và văn hóa ẩm thực khác nữa, nếu như bạn có dịp được đích thân đến với xứ Phù Tang hay, này chắc chắn rằng bạn sẽ có thời gian để thưởng thức tối đa nền ẩm thực nơi đây.