Làm đẹp

7 lời khuyên từ các chuyên gia dành cho những làn da nhạy cảm

LP • 04-11-2019 • Lượt xem: 6075
7 lời khuyên từ các chuyên gia dành cho những làn da nhạy cảm

Việc sở hữu làn da nhạy cảm sẽ khiến bạn ít nhiều phải đau đầu về cách chăm sóc và trang điểm. Chỉ cần 1 tí lơ là thì da sẽ ngay lập tức lên tiếng "biểu tình".

Sau đây là lời khuyên của chuyên gia giúp bạn chăm sóc làn da nhạy cảm được tốt hơn:

1. Dưỡng ẩm cho da trước khi trang điểm

Hầu hết các mỹ phẩm trang điểm đều ảnh hưởng đến da theo một cách nào đó và việc dưỡng ẩm cho làn da nhạy cảm trước khi trang điểm sẽ giúp làm dịu và chữa lành vùng da dễ kích ứng. Gợi ý cho bạn là xịt khoáng trước, rồi đến một lớp kem dưỡng ẩm. Làn da cần ít nhất 15 phút để hấp thu tối đa các dưỡng chất và giữ ẩm, vì thế, bạn nên trang điểm từ phút thứ 16.

Lưu ý: Khi xịt khoáng, bạn nên xịt theo chuyển động tròn quanh mặt.

2. Chú ý mọi thành phần trong mỹ phẩm có mác 'hữu cơ'

Mọi người luôn có lòng tin với các sản phẩm được dán nhãn ‘chiết xuất tự nhiên’ hay ‘thành phần dưỡng chất tự nhiên’ mà quên tỷ lệ nước hoa hoặc chất bảo quản. Nếu 2 yếu tố này có tỷ lệ hay số lượng kha khá trong thành phần của mỹ phẩm, chưa hẳn mỹ phẩm ấy có thực sự an toàn cho da.

3. Ưu tiên phấn phủ dạng bột (khô)

Phấn phủ dạng bột không chứa nhiều chất bảo quản như phấn phủ dạng nước. Bên cạnh đó, nếu bạn không biết cách bảo quản, phấn phủ dạng nước sẽ là môi trường thích hợp để các vi khuẩn có hại cho da phát triển.

4. Lưu ý hạn sử dụng của mỹ phẩm

Mỹ phẩm thường có hạn sử dụng khá dài kể từ ngày sản xuất. Điều đó không đồng nghĩa thời gian bạn bắt đầu mở hộp mỹ phẩm để sử dụng cũng vậy. Thật ra, nếu chú ý, bạn sẽ nhận ra trên bao bì các loại mỹ phẩm sẽ có dòng chữ nhỏ "6M" (sáu tháng) hay "12M" (một năm). Đó là thời gian bạn có thể sử dụng sản phẩm sau khi mở nắp. Sau thời gian này, bạn cần thay một hộp mới.

5. Sắc tố trong mỹ phẩm khiến da khô hơn

Các sắc tố trong các loại mỹ phẩm trang điểm có thể làm da khô hơn. Giải pháp cho bạn là chọn một loại mỹ phẩm chứa ít sắc tố nhất - kem BB hay đơn giản là cần bảo đảm thao tác làm sạch da sâu cũng như dưỡng ẩm trước khi trang điểm.

6. Thay bọt biển đúng lúc

Bọt biển có thể giúp lớp phấn nền trở nên mịn màng với bất kỳ làn da nào.  Tuy nhiên, bạn cần thay bọt biển theo thời gian ghi trên bảng hướng dẫn sử dụng hay lúc thích hợp để tránh chất nhờn xuất hiện có thể gây kích ứng hay viêm da.

7. Phấn mắt và son môi tông màu càng nổi bật càng chứa nhiều sắc tố

Nếu các tông màu mắt trung tính như màu be và màu đồng khá an toàn thì màu xanh lam, xanh lá cây, màu tím vì chứa nhiều sắc tố nên dễ gây kích ứng cho da. Son môi cũng vậy, các tông màu đỏ tươi và tím đậm có chứa nhiều sắc tố nên khiến môi dễ khô hơn.