SỰ KIỆN

81 nhân viên công ty ở TP.HCM đi xét nghiệm, 20 người mắc COVID-19

P.V • 29-06-2021 • Lượt xem: 190
81 nhân viên công ty ở TP.HCM đi xét nghiệm, 20 người mắc COVID-19

Theo Sở Y tế TP.HCM, công ty này là A Plus Market, có trụ sở ở tòa nhà trong hẻm 42 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh.

Ban đầu, một nhân viên làm tại Công ty A Plus Market (lĩnh vực tư vấn tài chính) có dấu hiệu ho, sốt và làm xét nghiệm và xác định kết quả test nhanh dương tính với SARS-CoV-2.

Sáng 28.6, 81 nhân viên công ty liên hệ Bệnh viện FV (quận 7), thuê xe tới đây xét nghiệm và nhận kết quả có 20 ca dương tính với SARS mà Bộ Y tế đã công bố trưa nay. Bệnh viện FV đã gửi báo cáo tới Sở Y tế TP.HCM. 

Điều đáng lo là tất cả đều không có triệu chứng,  cư trú trên nhiều địa bàn như quận Bình Thạnh, quận Phú Nhuận, quận Bình Tân, quận Gò Vấp, TP.Thủ Đức... Sau khi làm xét nghiệm COVID-19, 81 nhân viên được công ty cho tạm nghỉ và không có ai đến tòa nhà này hôm nay. 

Tòa nhà công ty này nằm độc lập trong hẻm, không có nhà dân xung quanh. Có tổng cộng 14 công ty khác nhau đang hoạt động trong tòa nhà này.

Trưa 29.6, có 66 người làm việc tại nhiều công ty đang có mặt bên trong tòa nhà. Ngành y tế yêu cầu tất cả ở yên bên trong tòa nhà để lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.

Sau khi nhận được thông tin, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã cử lực lượng y tế phối hợp với địa phương khoanh vùng, điều tra dịch tễ và khử khuẩn khu vực nơi công ty này hoạt động. Một phần hẻm 42 đường Ung Văn Khiêm, phường 25, quận Bình Thạnh đã bị phong tỏa chiều 29.6, nội bất xuất, ngoại bất nhập.

Lực lượng chức năng dựng chốt đã túc trực tại đây, gửi hàng hóa vào bên trong theo yêu cầu và đặt trên bàn đầu chốt. Người bên trong toà nhà sẽ ra lấy.

Đại diện UBND phường 25 vừa phát thông báo tìm, vận động người từng đến công ty này từ ngày 14.6 đến 29.6 khai báo cơ quan y tế để lấy mẫu xét nghiệm.

Theo 1thegioi.vn