Duyên Dáng Việt Nam

Á hậu Hoàng Oanh từng tủi thân vì không có đồ đẹp đi thi hoa hậu

Thùy Chi • 18-12-2017 • Lượt xem: 20991
Á hậu Hoàng Oanh từng tủi thân vì không có đồ đẹp đi thi hoa hậu

“Bản sao Thùy Lâm” cảm thấy mình bị thiệt thòi khi tham gia cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh năm 2012. Nhưng điều đó không làm cô chùn bước trước những khó khăn.

Xuất hiện với gương mặt tươi tắn, thần thái tự tin, Hoàng Oanh vừa có buổi giao lưu (12.10) với các bạn sinh viên Trường Đại học Công nghệ TP.HCM với chủ đề “Khởi nghiệp: Từ ý tưởng đến thực tế”. Chương trình nằm trong Hành trình Lập chí Vĩ đại – Khởi nghiệp Kiến quốc cho Thanh niên Việt.

Với những chia sẻ về quá trình lập nghiệp và bí quyết giúp cô thành công trong công việc, người đẹp mong muốn sẽ truyền được nguồn cảm hứng cho các bạn sinh viên trong hành trình thực hiện đam mê của bản thân.

 Á hậu Hoàng Oanh cho biết con đường khởi nghiệp của cô khá vất vả. Năm 2008, cô thi đỗ vào trường Đại học Khoa học xã hội và Nhân văn và mơ ước sẽ trở thành một người dẫn chương trình trong tương lai. Ba mẹ của người đẹp khi ấy không muốn cho cô học ngành báo chí, nhưng cô vẫn kiên quyết đi theo ước mơ của mình.

“Sau nhiều lần khóc lóc, giãy nảy, tôi nghĩ rằng việc đó cũng chẳng giải quyết được gì. Điều tôi cần làm là chứng minh cho ba mẹ thấy bằng khả năng và niềm đam mê của mình”, Hoàng Oanh kể.

Cô từng trốn ba mẹ để tham gia các hoạt động xã hội và đăng ký thi Hot Vteen 2006. Á hậu tâm sự: “Nếu lúc đó không trốn ba mẹ, không sống hết mình với đam mê thì tôi đã không thực hiện được ước mơ của mình”.

Ước mơ được trở thành một người dẫn chương trình đã thôi thúc cô học trò Hoàng Oanh ngay từ năm 18 tuổi. Đến khi trở thành sinh viên, cô mày mò tìm tới một lớp đào tạo người dẫn chương trình tại Nhà văn hóa Thanh Niên TP.HCM, rồi xin vào Yeah1 TV, Today TV dẫn một vài chương trình nho nhỏ lúc bấy giờ.

Năm 2012, đăng ký tham gia cuộc thi Hoa hậu Phụ nữ Việt Nam qua ảnh, Hoàng Oanh mong muốn qua cuộc thi này, biết đâu cô sẽ có thêm nhiều cơ hội và mối quan hệ hơn, đặc biệt là được giới truyền thông biết đến.

Á hậu nhớ lại: “Khi đi thi, tôi rất tủi thân vì không có ekip của riêng mình, không có stylist, không có người make up riêng, phải make up chung cùng với 40 thí sinh, thậm chí không có đồ đẹp để mặc. Nhưng chính vì những khó khăn, thiếu thốn ấy nên tôi cảm thấy mình càng cần phải học hỏi, cố gắng và nỗ lực nhiều hơn nữa”.

Năm 2013, cô tiếp tục hành trình đến với ước mơ của mình bằng việc tham gia cuộc thi Én vàng. “Khi ấy tôi gặp phải những định kiến của mọi người, rằng người đẹp thì làm sao có thể dẫn chương trình, Á hậu thì không thể làm MC tốt được. Nhưng không ai biết rằng trước khi là Á hậu thì tôi đã làm MC từ năm 18 tuổi”.

Tự nhận mình “điếc không sợ súng”, ai càng phủ nhận khả năng của cô thì người đẹp càng muốn chứng minh cho mọi người thấy được năng lực của mình và gạt bỏ định kiến bằng việc đạt giải 3 cuộc thi năm ấy.

Kể về những thất bại trong cuộc sống, Hoàng Oanh cho biết những ngày đầu làm MC cho đài truyền hình, có lần cô đã phải tập nói đến 20 lần vì không thể đọc trôi chảy một câu.

“Ngày mà tôi cảm thấy không có duyên với nghệ thuật, quá tuyệt vọng và muốn bỏ cuộc, tôi đã tìm đến sách. Tôi đọc được một câu trong cuốn sách nói rằng: ‘Khi bạn không còn bất cứ lựa chọn nào hết thì bạn vẫn còn một sự lựa chọn cuối cùng chính là thái độ sống’. Câu nói ấy đã vực tôi dậy sau tất cả mọi thứ gần như đã làm mình gục ngã”.

Nhìn lại chặng đường dài đã qua, Hoàng Oanh thấy rằng tất cả đều là những đoạn đường mà cô đã không ngừng miệt mài cố gắng.

Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên Việt là hành trình do Tập đoàn Trung Nguyên khởi xướng và triển khai từ năm 2012 đến nay. Hơn 2 triệu cuốn sách đã được trao tặng đến các tầng lớp thanh niên trên khắp cả nước. Hành trình cũng đã hỗ trợ nhiều chương trình khởi nghiệp và kết nối nhiều nhân vật truyền cảm hứng trong và ngoài nước. Mong muốn lớn nhất của Hành trình là chia sẻ Hệ thức thành công với 5 yếu tố: Khát vọng lớn - Xác định năng lực lõi - Lập kế hoạch thực thi - Kết nối nguồn lực - Dám thách thức thất bại, được đúc kết trong những cuốn sách của Tủ sách nền tảng đổi đời nhằm giúp các bạn trẻ định hướng được hướng đi và vững bước trên con đường đến với thành công. 
Trong thời gian sắp tới, Trung Nguyên sẽ tiếp tục đồng hành cùng các cơ quan uy tín để đưa Hành trình Lập chí vĩ đại - Khởi nghiệp kiến quốc cho thanh niên Việt đến các trường đại học - cao đẳng trong cả nước. Các chương trình giao lưu - tọa đàm với các diễn giả và khách mời nổi tiếng nhằm chia sẻ những câu chuyện thành công, những kinh nghiệm thực tế và truyền cảm hứng cũng như định hướng khởi nghiệp cho các bạn trẻ cũng đang được diễn ra định kỳ vào các sáng thứ bảy hằng tuần tại các không gian Trung Nguyen Legend và Cà Phê Thứ Bảy ở TP.HCM và Hà Nội.