THỂ THAO

AFF Cup: ​Thời tiết thử thách thầy trò HLV Park Hang-seo

Sky • 01-12-2018 • Lượt xem: 8867
AFF Cup: ​Thời tiết thử thách thầy trò HLV Park Hang-seo

Câu chuyện nắng, mưa bất chợt đã không phải chuyện lạ với người dân sinh sống lâu năm tại Bacolod - Philippines. Nhưng với các thành viên đội tuyển Việt Nam, kể từ thời điểm đặt chân đến đây tối 28/11, HLV Park Hang-seo cùng các học trò đã phải trải nghiệm kiểu thời tiết thất thường này.

 

Sáng 1/12, buổi tập thể dục như thường lệ của đội tuyển Việt Nam tại Bacolod đã bị gián đoạn và sau ít phút di chuyển vào khu vực có mái che, khởi động nhẹ nhàng, toàn đội di chuyển về ăn sáng, sau đó lên phòng nghỉ ngơi.

Trưởng đoàn đội tuyển Việt Nam Dương Vũ Lâm chia sẻ các tuyển thủ đội tuyển Việt Nam đã được BHL lưu ý về việc này để giữ gìn sức khỏe, tránh bị ốm ảnh hưởng đến tập luyện và thi đấu.

HLV Park Hang-seo cùng các trợ lý của mình khi lên phương án chiến thuật cho trận bán kết lượt đi cũng tính đến điều này, tức là đội tuyển Việt Nam hoàn toàn có thể phải thi đấu trong điều kiện trời mưa, sân trơn, bóng ướt và lối chơi bóng bổng, dài của Philippines tiềm ẩn nguy hiểm lên khung thành của thủ môn Văn Lâm đến cỡ nào. 

Nếu trận bán kết lượt đi giữa Philippines và Việt Nam lúc 19 giờ 30 ngày 2/12 (giờ địa phương) tức 18 giờ 30 Việt Nam diễn ra trong điều kiện trời mưa, mặt sân Panaad vốn không phải quá tốt, sẽ là vấn đề cho cả hai đội, nhất là đội tuyển Việt Nam với điểm mạnh là lối chơi kỹ thuật, phối hợp nhóm, nhanh.

Chủ nhà Philippines sẽ không bị ảnh hưởng nhiều vì chơi bóng dài, bổng và tập luyện tại sân Panaad trong suốt những ngày qua trong khi đội tuyển Việt Nam theo kế hoạch chỉ có một buổi duy nhất làm quen sân vào lúc 19h30 hôm nay 1/12.

Đội tuyển Việt Nam tập làm quen sân thi đấu Panaad vào lúc 19 giờ 30 hôm nay 1/12, phần họp báo trước trận đấu của HLV Park Hang-seo bắt đầu lúc 19 giờ 00 tại phòng họp báo sân Panaad.