Duyên Dáng Việt Nam

Ấm bụng cháo sườn chợ Tân Định

Phan Ngân • 22-12-2017 • Lượt xem: 11884
Ấm bụng cháo sườn chợ Tân Định

Nếu nói về các con phố ăn đêm được nhiều người ưa thích thì khu chợ Tân Định sẽ luôn lọt vào top đầu. Nơi đây rất đa dạng các món ăn và giá cả cực kì bình dân, phù hợp với nhu cầu của nhiều bạn trẻ. Trời lạnh rồi, cùng làm ấm bụng đêm với món cháo sườn chợ Tân Định thôi nào!

Hàng cháo sườn khiêm tốn nép bên vệ đường nhưng rất dễ nhận ra - Ảnh: Vietnamnet

Cháo sườn là một món ngon, rất dễ ăn và hợp khẩu vị với nhiều người. Những ngày Sài Gòn trở gió, buổi tối lành lạnh khiến mọi người thường thèm một tô cháo sườn ấm nóng, thơm lừng. Dọc đường Hai Bà Trưng, gần khu chợ có khá nhiều xe cháo sườn, tuy nhiên xe cháo ở số 339 Hai Bà Trưng có vẻ đông khách nhất. Xe cháo này bày bán từ 5 giờ chiều đến 11h tối và lúc nào cũng tấp nập người, chủ yếu là khách mua mang về.

Giá cả bình dân và rất ngon nên xe cháo nhỏ lúc nào cũng đông khách - Ảnh: Vietnamnet

Cháo ở đây là cháo trắng, được nấu kỹ nên hạt rất nhuyễn và mềm mịn. Khi xếp hàng mua, đứng gần thấy người bán khuấy nồi cháo mà mùi thơm của gạo toả ra thơm lừng, ngon không thể cưỡng. Sườn được nấu cùng phải là loại sườn non, người ta hầm lấy nước nấu cháo trước, sau đó tiếp tục ninh nhừ trong cháo. Nhờ vậy mà miếng sườn trở nên mềm múp, tưởng như tan ra trong miệng, vì sườn sụn nên có thể nhai được hết cả miếng sườn nữa đấy!

Cháo sườn được ăn kèm với quẩy sẽ càng ngon hơn - Ảnh: Báo Mới

Ngoài cháo sườn, ở đây còn có cháo thịt bằm cũng được nhiều người ưa thích. Thịt bằm tươi ngon lại được tẩm ướp gia vị rất vừa ăn khiến nhiều người mê mẩn. Một phần cháo như vậy thường có giá 20 ngàn đồng, với 3-4 cục sườn nhỏ, béo ngậy. Cháo sườn còn có thể ăn kèm với quẩy chỉ có giá 5 ngàn. Tuy giá cả bình dân nhưng chất lượng nồi cháo sườn ở đây thì không thể chê được. 

Phần nguyên liệu mắt bắt, nhìn thôi đã "phát thèm" - Ảnh: Diadiemanuong

Vào những ngày trời trở lạnh như thế này, còn gì tuyệt vời hơn là được thưởng thức một tô cháo sườn nóng, thơm ngon vào buổi tối nhỉ.