Duyên Dáng Việt Nam

Ấm lòng hình ảnh người thanh niên phát khẩu trang miễn phí tại Sài Gòn

PL • 01-02-2020 • Lượt xem: 1985
Ấm lòng hình ảnh người thanh niên phát khẩu trang miễn phí tại Sài Gòn

Trong tình hình dịch viêm phổi cấp do virus corona đang lan rộng, khẩu trang trở thành vật bất ly thân của nhiều người dân. Tại nhiều cửa hàng và hiệu thuốc, khẩu trang trở nên "cháy hàng" và bị đẩy giá cao lên gấp nhiều lần so với ngày thường. Tuy nhiên vào ngày 31/1, đoạn clip ghi lại hình ảnh hai người đàn ông đứng phát khẩu trang cho những người đi đường tại quận 3, TP.HCM được chia sẻ trên các diễn đàn thu hút sự chú ý, nhận nhiều lời khen của dân mạng.

Trong clip, một thanh niên mang những bịch khẩu trang nhỏ tặng những người đi đường đang dừng xe chờ đèn đỏ. Khi có đèn xanh, anh đứng lên vỉa hè để không cản trở giao thông.

Anh Lại Thế Bảo Huy - chủ nhân đoạn clip - cho hay khi đi qua đoạn đường ở Nhà Thiếu nhi quận 3, TP.HCM, anh vô tình bắt gặp hình ảnh đẹp và ghi lại để chia sẻ với mọi người.

Nam thanh niên phát khẩu trang miễn phí cho người đi đường tại Sài Gòn

"Vô tình chộp được, thật cảm động. Không biết cậu ấy là ai, ở đâu nhưng lại thấy thương mến vô cùng!", anh bày tỏ.

Trong khi giá khẩu trang đang bị đẩy lên cao giữa tình hình dịch viêm phổi corona đang bùng phát, hành động của nam thanh niên được nhận xét là nhân văn, có ý nghĩa tích cực với cộng đồng. Anh Bảo Huy nói thêm bản thân anh và gia đình cũng lo lắng về dịch corona và tham khảo nhiều thông tin từ các cơ quan y tế qua báo chí để phòng dịch bệnh.

Nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí khác được cộng đồng mạng chia sẻ

Không chỉ nam thanh niên ở TP.HCM gây chú ý bởi việc phát khẩu trang cho mọi người, dân mạng cũng tỏ ra ấm lòng khi biết có nhiều điểm phát khẩu trang miễn phí.

Vào sáng 31/1, một số hiệu thuốc trên phố Thái Hà, Bà Triệu, Chùa Láng (Hà Nội) phát khẩu trang miễn phí cho người dân để phòng tránh virus corona. Trên mạng xã hội, những hình ảnh về các điểm phát khẩu trang miễn phí trên khắp cả nước cũng liên tục được chia sẻ và nhận được sự ủng hộ của nhiều người.