Duyên Dáng Việt Nam

An Giang: Khu du lịch núi Sam tạm dừng đón khách do dịch COVID-19

Tô Văn • 10-05-2021 • Lượt xem: 865
An Giang: Khu du lịch núi Sam tạm dừng đón khách do dịch COVID-19

Kể từ 00 giờ 10.5, cơ quan chức năng cho tạm dừng các hoạt động tổ chức trong khu du lịch quốc gia núi Sam để phòng chống dịch COVID-19.

Sáng 10.5, ông Trần Quốc Tuấn, Phó chủ tịch UBND TP.Châu Đốc, tỉnh An Giang cho biết đã ban hành thông báo số 83/TB-UBND về tạm dừng đón khách tham quan, chiêm bái tại khu du lịch quốc gia núi Sam, TP.Châu Đốc.


Khu du lịch quốc gia núi Sam mỗi năm đón hàng triệu lượt khách du lịch - Ảnh: Tô Văn

Theo đó, kể từ 00 giờ ngày 10.5, UBND TP.Châu Đốc sẽ cho tạm dừng các hoạt động tổ chức trong khu du lịch quốc gia núi Sam. Tạm dừng việc đón khách và thu phí tham quan vào khu du lịch quốc gia núi Sam cho đến khi tình hình dịch COVID-19 được kiểm soát và khống chế.

“Trường hợp du khách ở xa khi chưa nắm thông tin mà vẫn đến khu du lịch quốc gia núi Sam để tham quan, chiêm bái, UBND TP.Châu Đốc sẽ vận động, giải thích để du khách hiểu và dừng tham quan chờ đến khi có thông báo mới”, ông Tuấn thông tin.

Cũng theo ông Tuấn, việc tạm dừng đón khách tham quan, chiêm bái tại khu du lịch quốc gia núi Sam là cần thiết, vừa đảm bảo tốt công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.Châu Đốc nói riêng, tỉnh An Giang nói chung, vừa góp phần bảo vệ sức khỏe cho du khách và cộng đồng xã hội.

Trước đó, UBND tỉnh An Giang đã yêu cầu UBND TP.Châu Đốc tổ chức nghi thức lễ hội và các hoạt động phục vụ lễ hội với quy mô nhỏ, đảm bảo an ninh trật tự, hạn chế tập trung đông người trong tổ chức lễ hội nhằm phòng, chống dịch COVID-19

Khu du lịch quốc gia núi Sam TP.Châu Đốc được công nhận là khu du lịch quốc gia vào năm 2018, với diện tích khoảng 1.500 hec-ta, bao gồm nhiều cảnh quan thiên nhiên độc đáo, hấp dẫn. Trong khuôn viên khu này là các quần thể di tích lịch sử văn hóa, được xếp hạng cấp quốc gia như miếu Bà Chúa xứ núi Sam, lăng Thoại Ngọc Hầu, chùa Tây An, chùa Hang... Trung bình mỗi năm, khu du lịch quốc gia núi Sam đón hàng triệu lượt khách du lịch.

Theo 1thegioi.vn