SỰ KIỆN

An Giang: Thêm 11 ca dương tính với COVID-19

Tô Văn • 02-07-2021 • Lượt xem: 186
An Giang: Thêm 11 ca dương tính với COVID-19

Trong đó có 8 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại TT.Long Bình, H.An Phú, tỉnh An Giang.

Sáng 2.7, Sở TT-TT tỉnh An Giang cho biết trong ngày 1.7 trên địa bàn H.An Phú ghi nhận thêm 11 ca dương tính với SARS-CoV-2. Trong đó có 8 trường hợp liên quan đến ổ dịch tại thị trấn Long Bình, H.An Phú.


Chính quyền và cơ quan y tế đã khuyến cáo người dân ở H.An Phú  và TX.Tân Châu hạn chế ra đường - Ảnh: Tô Văn

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 H.An Phú, kết quả xét nghiệm PCR từ Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang có 11 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Trong 11 ca, có 3 trường hợp nhập cảnh trái phép đã thực hiện cách ly tập trung 21 ngày (trong đó 2 trường hợp có địa chỉ tại xã Quốc Thái và 1 trường hợp có địa chỉ tại xã Phú Hữu, cùng H.An Phú), kết quả xét nghiệm 3 lần đều âm tính. Đến ngày thứ 28 lấy kết quả xét nghiệm lần thứ 4 theo quy định thì 3 trường hợp này đều có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Riêng 8 trường hợp còn lại, xét nghiệm PCR từ Bệnh viện đa khoa trung tâm An Giang cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 liên quan ổ dịch tại TT.Long Bình, H.An Phú.


Tổ chức chốt kiểm soát chặt chẽ trên các tuyến giao thông – Tô Văn

Trước đó, tỉnh An Giang cũng ghi nhận 4 ca dương tính với SARS-CoV-2, đã được Bộ Y tế công bố (trong tổng số 11 ca nghi nhiễm đã thông báo chiều 30.6) tại TT.Long Bình, H.An Phú.

Tối 30.6, UBND tỉnh An Giang đã thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với TT.Long Bình. Riêng các khu vực trọng điểm của TT.Long Bình có liên quan đến các ca dương tính thì thực hiện theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 H.An Phú đã truy vết được 56 F1 và thông báo, khuyến cáo người dân ở H.An Phú, Châu Đốc và TX.Tân Châu hạn chế qua lại.

Theo 1thegioi.vn