Duyên Dáng Việt Nam

Ăn khoai lang không đúng cách sẽ gây hậu quả khó lường

N.Minh • 10-03-2018 • Lượt xem: 1048
Ăn khoai lang không đúng cách sẽ gây hậu quả khó lường

Khoai lang được cho là một thực phẩm dễ ăn, giàu chất chống ô xy hóa và giúp tiêu hóa tốt. Nhưng nếu ăn vào những thời điểm sau sẽ làm tiêu hủy những tác dụng vốn có của khoai lang.

1. Không ăn vào buổi tối: Nếu ăn loại thực phẩm này vào buổi tối sẽ bị trào ngược axit. Riêng người bị bệnh dạ dày hoặc tiêu hóa kém, sẽ bị cảm giác đầy bụng, dẫn tới việc mất ngủ. Món này nên ăn vào buổi sáng kèm theo kem hoặc sữa chua, thêm chút hạt và rau xanh là cung cấp đủ dinh dưỡng cho bữa sáng của bạn.

2. Dù là món khoái khẩu cũng không nên ăn quá nhiều: Khi nôn nóng muốn giảm cân và bạn ăn quá nhiều món này, sẽ dẫn tới hiện tượng bị thiếu giảm protein và dư thừa chất sơ, ảnh hưởng tới hấp thu vi khoáng làm cơ thể bị thiếu hụt dinh dưỡng. 

3. Không ăn khi quá đói: Trong khoai có chất bột đường sẽ tăng tiết dịch vị khiến bạn bị nóng ruột, ợ chua, chướng bụng khi ăn khoai nhiều vào lúc cơ thể bị đói. Cách ăn phù hợp là hãy chế biến khoai thật chín hoặc cho thêm chút rượu vào khi luộc hoặc nướng để phá hủy chất men. 

4. Sẽ ngộ độc khi ăn cả vỏ khoai: Nhiều người hay ăn cả khoai luộc xong trong tình trạng có vỏ. Cách ăn này rất nguy hiểm, vì chất có ở vỏ cùng với những vết thâm, nám trên vỏ khoai sẽ khiến người ăn có nguy cơ bị ngộ độc.