Chế độ ăn nhiều trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, cá và thịt gia cầm có thể bảo vệ con người khỏi một số ảnh hưởng của ô nhiễm không khí, theo Time.
Chris Lim, nghiên cứu sinh tiến sĩ cho biết: “Ô nhiễm không khí gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thông qua stress ô xy hóa và viêm. Chế độ ăn Địa Trung Hải thực sự giàu thực phẩm chống viêm và có chất chống ô xy hóa có thể can thiệp, ngăn ngừa sự gây hại cho sức khỏe từ ô nhiễm không khí".
Nghiên cứu này không phải là nghiên cứu đầu tiên tìm thấy một liên quan giữa thức ăn và tác hại của không khí ô nhiễm. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cũng đang nghiên cứu liệu chế độ ăn uống có thể ngăn tác động của ô nhiễm.
Các nghiên cứu ban đầu, bao gồm nghiên cứu của EPA, cho thấy bổ sung chế độ ăn uống hoặc thuốc có đặc tính chống ô xy hóa hoặc chống viêm, như dầu cá và dầu ô liu, có khả năng bảo vệ ít nhất một phần các tác động sức khỏe gây ô nhiễm không khí ở cá nhân với các bệnh về tim mạch và hô hấp đã có từ trước.