Duyên Dáng Việt Nam

Ăn nhiều trái cây, rau có thể tránh được ảnh hưởng của ô nhiễm không khí

Lam • 25-05-2018 • Lượt xem: 1190
Ăn nhiều trái cây, rau có thể tránh được ảnh hưởng của ô nhiễm không khí

Chế độ ăn nhiều trái cây, rau xanh, ngũ cốc nguyên hạt, cá và thịt gia cầm có thể bảo vệ con người khỏi một số ảnh hưởng của ô nhiễm không khí, theo Time.

Chris Lim, nghiên cứu sinh tiến sĩ cho biết: “Ô nhiễm không khí gây ra những ảnh hưởng xấu đến sức khỏe thông qua stress ô xy hóa và viêm. Chế độ ăn Địa Trung Hải thực sự giàu thực phẩm chống viêm và có chất chống ô xy hóa có thể can thiệp, ngăn ngừa sự gây hại cho sức khỏe từ ô nhiễm không khí".

Nghiên cứu này không phải là nghiên cứu đầu tiên tìm thấy một liên quan giữa thức ăn và tác hại của không khí ô nhiễm. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Mỹ (EPA) cũng đang nghiên cứu liệu chế độ ăn uống có thể ngăn tác động của ô nhiễm.

Các nghiên cứu ban đầu, bao gồm nghiên cứu của EPA, cho thấy bổ sung chế độ ăn uống hoặc thuốc có đặc tính chống ô xy hóa hoặc chống viêm, như dầu cá và dầu ô liu, có khả năng bảo vệ ít nhất một phần các tác động sức khỏe gây ô nhiễm không khí ở cá nhân với các bệnh về tim mạch và hô hấp đã có từ trước.