Duyên Dáng Việt Nam

Ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Ngân • 13-04-2018 • Lượt xem: 1972
Ăn sáng ngon ở Sài Gòn

Sài Gòn vội vã, đôi khi bữa sáng chỉ qua loa với bánh mì, hộp xôi hay vài ba củ khoai củ sắn. Thỉnh thoảng muốn tự thưởng cho mình những bữa ăn nóng hổi, ngon lành thì hãy nhớ 3 gợi ý sau đây nhé!

1. Phở Minh

Quán nằm ngay đường Pasteur - quận 1, nhưng lùi sâu vào con hẻm nhỏ. Quán chỉ bán phở buổi sáng, riêng cuối tuần, muốn được thưởng thức hương vị phở Minh bạn phải lại quán trước 9 giờ. Khách đến quán rất đông, chủ yếu là khách quen lâu năm, thèm đúng vị phở Bắc. Nước phở Minh trong veo, vị thanh và thơm nhẹ mùi củi lửa. Bao nhiêu năm qua, Sài Gòn có thật nhiều thay đổi nhưng tô phở Minh vẫn giữ được hương vị phở Bắc như ngày nào. Đó không phải là tô phở to, ngồn ngộn thịt và gân, đó cũng không phải vị phở đậm mùi hồi, quế.

Tô phở Bắc chuẩn vị thì dù là chín nạc hay tái vè, vị vẫn rất dịu nhẹ, dễ mang lại cho người ăn cảm giác thanh cảnh. Và vị phở Minh hiển nhiên không nêm thêm đường, chỉ thơm lừng mùi gừng và hành nướng. Những lát thịt mỏng và thơm lạ lùng, những sợi phỏ mềm mướt và nước dùng trong veo... đặc sản phở Minh đây rồi, hương vị Bắc giữa Sài Gòn đây rồi!

2. Canh bún Nam Kì Khởi Nghĩa

Nằm nép trên vỉa hè của con đường đông đúc Nam Kì Khởi Nghĩa, đây không phải một quán ăn lớn hay một tiệm ăn đàng hoàng mà chỉ là một xe đẩy bình dân có bán món canh bún ngon tuyệt. Rất nhiều người đã đánh giá đây là một địa điểm ăn uống đáp ứng đủ cả 3 tiêu chí: ngon, bổ, rẻ. Ngay giữa trung tâm thành phố nhưng một tô canh bún đầy đủ chỉ có giá 15 nghìn, bao gồm đậu hủ chiên vàng, riêu cua, huyết, ốc và chả. Sợi bún nóng, miếng đậu béo, thịt ốc dai và riêu cua thơm nồng vị quê…, cứ thế làm khách tự nhiên mê mẩn. 

3. Cháo lòng bà Út

Cháo lòng bà Út là một trong những món quen thuộc của các tín đồ ẩm thực Sài Gòn. Nằm gần chợ Cô Giang - quận 1, quán cháo của bà Út lúc nào cũng tấp nập người mua. Đây chỉ là quán cháo "lề đường", nằm gọn trước số nhà 193 và đã có hơn 80 năm "phong ba" ở đất Sài Gòn. Được người ăn khen ngợi nhiều nhất chính là món dồi. Ngoài những nguyên liệu cơ bản, dồi ở đây còn được trộn chung với sụn băm giòn rồi đem chiên vàng ruộm, hấp dẫn vô cùng. Nước chấm ở quán cháo lòng Bà Út cũng cực kì "bắt khách". Mắm có vị chua, ngọt, cay rất hài hòa, dùng để chấm lòng, dồi quả thật ngon tuyệt.