Dinh dưỡng

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 2: Đọt choại um nước cốt dừa

Đọt choại là đặc sản của các tỉnh miền Tây Nam Bộ, không chỉ ngon, lạ miệng mà còn tốt cho xương khớp. Nhưng nếu chỉ luộc hoặc xào đọt choại, bạn đã biết "ăn thuốc" đúng cách?? Hãy cùng Duyên dáng Việt Nam tìm hiểu và thực hiện món đọt choại um nước cốt dừa để "đối trị" những hạn chế của loại rau được xem là “vua của các loại rau” này nhé!

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hợp tác của Nhà hàng chay Nấm thực dưỡng, số 10D Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.

Bình luận

Video Đang Hot

Quê hương là gì hở mẹ? Kỳ 39: Hoa sim tím