Duyên Dáng Việt Nam

Ăn thuốc sống khỏe kỳ 3: Bông bí xào - món ngon bổ dưỡng, đậm hồn quê

Ngọc Nga • 15-08-2019 • Lượt xem: 9963
Ăn thuốc sống khỏe kỳ 3: Bông bí xào - món ngon bổ dưỡng, đậm hồn quê

Từ quê ra phố, bông bí đã trở thành món ngon dân dã, đậm vị quê hương. Không chỉ gợi nhớ những làng quê yên ả, bông bí còn là loại dược liệu giàu dinh dưỡng, có tác dụng thanh nhiệt, giúp ngủ ngon, chống lão hóa tế bào, ngăn ngừa ho, cảm lạnh và thậm chí hỗ trợ nam giới có vấn đề vô sinh... Hãy cùng Duyên dáng Việt Nam tìm hiểu và thực hiện món bông bí xào đơn giản, bổ dưỡng này nhé!

**

Ăn chay là chế độ ăn uống toàn thực vật, có lợi cho sức khỏe. Nhưng tại sao có người ăn chay vẫn bị bệnh? Hippocrates, ông tổ của nghề y đã nói: “Hãy để thức ăn làm thuốc, và thuốc phải là thức ăn”. Mỗi loại rau củ là một vị thuốc. Ăn chay, nghĩa là bạn đang ăn thuốc! Nhưng nếu ăn… "LẬM" thuốc, chắc chắn sẽ “lợi bất cập hại”!

Vậy phải “ăn thuốc” thế nào cho đúng?

Chuyên mục "Ăn thuốc sống khỏe" sẽ cung cấp dược tính của mỗi loại rau củ, món ăn, qua đó giúp các bạn điều chỉnh cách chế biến và ăn chay hợp lý, đảm bảo sức khỏe. Những thông tin này cũng có lợi cho cả những người không ăn chay. Hãy đồng hành cùng "Ăn thuốc sống khỏe", đừng để mình bị bệnh hay "chết trên đống thuốc" như ông bà hay nói.

Chuyên mục được sự hợp tác của Nhà hàng chay Nấm thực dưỡng, số 10D Trần Nhật Duật, P.Tân Định, Q.1, TP.HCM.