SỰ KIỆN

Anh: Dự đoán 80% dân số nhiễm virus nCoV trong 'kịch bản xấu nhất'

TY • 16-03-2020 • Lượt xem: 365
Anh: Dự đoán 80% dân số nhiễm virus nCoV trong 'kịch bản xấu nhất'

Theo báo The Guardian trích dẫn thông tin rò rỉ từ một cuộc họp bí mật của Dịch vụ Y tế Quốc gia Anh (NHS) thì dịch COVID-19 tại Anh có thể kéo dài đến mùa xuân năm sau và khiến 7,9 triệu người nhập viện.

Theo báo The Guardian đưa tin, đây là lần đầu tiên giới chức lãnh đạo y tế của Anh thừa nhận họ dự kiến dịch COVID-19 sẽ kéo dài thêm 12 tháng nữa và gây ra gánh nặng lớn cho đất nước. Các chuyên gia cũng dự đoán đến thời điểm đó có thể 80% dân số Anh bị nhiễm virus Corona.

Người Anh đeo khẩu trang tại nơi công cộng và bắt đầu tích trữ lương thực

Trước đó, giáo sư Chris Whitty, cố vấn y tế của chính phủ Anh, thận trọng cho rằng con số trên nhằm dự báo cho viễn cảnh xấu nhất, nhưng tình hình thực tế có thể ít nghiêm trọng hơn. Tuy nhiên, cuộc họp của NHS nói rõ: “Đến 80% dân số dự kiến sẽ nhiễm virus Corona trong 12 tháng tới, và tối đa 15% (7,9 triệu người) có thể nhập viện”.

Trong một diễn biến liên quan, Đức từ 8 giờ sáng 16.3 bắt đầu đóng cửa nhiều đoạn biên giới trên bộ, bao gồm phần biên giới chung với Pháp, Áo, Đan Mạch, Luxembourg và Thụy Sĩ, theo Hãng thông tấn DPA dẫn lời Bộ trưởng Nội vụ Horst Seehofer. Đây là chính sách mới nhất nhằm ngăn chặn dịch COVID-19 lây lan tại Đức.

Tại Pháp, ông Jerome Salomon, người đứng đầu cơ quan y tế quốc gia, thông báo đến tối 15.3, hơn 50% số ca nhiễm virus Corona đang được điều trị trong phòng chăm sóc đặc biệt ở độ tuổi dưới 60.  Pháp xác nhận thêm 29 trường hợp tử vong trong ngày 15.3 vì dịch COVID-19, đánh dấu ngày chết chóc nhất tại Pháp kể từ dịch bệnh bùng phát ở nước này.