Thời trang

Áo dài Việt Nam được nhà mốt quốc tế "lăng xê" trên sàn diễn New York

PO • 23-02-2019 • Lượt xem: 5625
Áo dài Việt Nam được nhà mốt quốc tế "lăng xê" trên sàn diễn New York

Mới đây, nhà mốt quốc tế Jil Sander đã lăng xê 3 mẫu thiết kế trong bộ sưu tập mới nhất dành cho mùa Thu - Đông 2019. Nhìn sơ qua về phom dáng những mẫu thiết kế này khá giống áo dài truyền thống Việt Nam với gam màu nhã nhặn, thanh lịch.

Trong 60 mẫu thiết kế dành cho mùa Thu - Đông năm nay, nhà mốt Sil Sander có 3 mẫu trang phục giống hệt áo dài truyền thống Việt Nam, với những gam màu trung tính, trầm mặc làm chủ đạo.

Trong đó, thiết kế màu trắng được tạo điểm nhấn với hoạ tiết in, thiết kế màu xanh thẫm chinh phục người xem với chất liệu sang trọng và thiết kế màu pastel trông thú vị, lạ mắt với những ô màu xen kẻ nhau trên nền chất liệu len nỉ thô. Đi kèm mỗi bộ trang phục là những phụ kiện nhỏ xinh.

3 mẫu thiết kế có phom giống hệt áo dài được nhà mốt Jil Sander giới thiệu.

Trước đó, vào tháng 1/2018, tại show diễn của nhà thiết kế Julien Fournié thuộc khuôn khổ Tuần lễ Thời trang Cao cấp Paris Xuân - Hè 2018 có một số trang phục được nhận ra có nét tương đồng với chiếc áo dài truyền thống của Việt Nam. Trước Julien Fournié, vào năm 2017, thương hiệu thời trang VFiles (Mỹ) đã cho ra mắt bộ sưu tập ứng dụng, trong đó, vài mẫu thiết kế được cách tân từ áo dài Việt Nam truyền thống.

Các thiết kế của Jil Sander cho thấy sự giao thoa giữa thời trang nam giới và nữ giới.