Duyên Dáng Việt Nam

Ba chỉ lắc tắc chua ngọt càng ăn càng ghiền

Xuân Huệ • 09-04-2018 • Lượt xem: 811
Ba chỉ lắc tắc chua ngọt càng ăn càng ghiền

Học cách làm ba chỉ lắc tắc chua ngọt để nhâm nhi ngày hè nhé. Ba chỉ giòn, béo quyện cùng vị chua dịu của tắc, đây quả là món ngon không thể bỏ qua. 

Để thực hiện món ngon này, bạn cần chuẩn bị 1 miếng thịt ba chỉ loại ngon (khoảng 800 gram), 10 nhánh sả, 10 quả tắc, nước mắm ngon, muối tôm, đường, giấm và ớt trái. Thịt rửa sạch, để ráo. Sả bóc bỏ lớp vỏ già, đập giập rồi cắt thành từng đoạn nhỏ khoảng 4cm. Tắc rửa sạch, cắt thành những khoanh tròn và tách bỏ hết hạt. Ớt trái cắt nhỏ, nhiều hay ít ớt tùy theo độ mức độ ăn cay của bạn và gia đình.

Cách chế biến như sau:

Đun sôi 1 nồi nước với ít giấm, thả miếng ba chỉ vào chần qua cho sạch và trắng, sau đó vớt ra rửa lại, thấm khô miếng thịt. Dùng 1 chảo sâu lòng, đổ nhiều dầu rồi chiên thịt với lửa nhỏ cho đến khi chín đều. Đợi nguội, thái ba chỉ thành từng miếng nhỏ vừa ăn.

Chuẩn bị một hũ thủy tinh sạch, cho thịt ba chỉ đã chiên vào trước, sau đó cho 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng muối tôm, 1 muỗng đường, trộn đều cho thịt thấm gia vị. Tiếp tục cho tắc xắt lát, sả băm, ớt băm vào, đậy nắp hũ lại rồi lắc đều. Cho món ăn ra đĩa, thưởng thức ngay. 

Màu vàng của sả, màu đỏ của ớt, quyện với màu xanh của tắc, màu vàng của thịt, làm cho món ăn rất bắt mắt vô cùng! Ba chỉ chiên có giòn béo, kết hợp với nước mắm mặn, ngọt, chua thanh, lại thêm hương thơm quyến rũ của sả, tắc, quả là món ngon khó cưỡng!