Duyên Dáng Việt Nam

Ba người phụ nữ ở Đồng Tháp được 1 bệnh viện ở Vĩnh Long phát hiện dương tính SARS-CoV-2

Nguyên Việt • 02-07-2021 • Lượt xem: 287
Ba người phụ nữ ở Đồng Tháp được 1 bệnh viện ở Vĩnh Long phát hiện dương tính SARS-CoV-2

Diễn biến dịch COVID-19 ở Đồng Tháp đang khá phức tạp. Ba người ngụ cùng một ấp ở tỉnh này sang Bệnh viện đa khoa Xuyên Á ở Vĩnh Long để xét nghiệm thì phát hiện dương tính với SARS-CoV-2.

Chiều 2.7, ngành y tế tỉnh Vĩnh Long cho biết vừa ghi nhận thêm 3 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Cả 3 người này đều ngụ ấp Tân Hòa, xã An Hiệp, H.Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.

Trường hợp thứ nhất là bà N.T.T. (60 tuổi). Cách nay khoảng 1 tuần, bà có tiếp xúc với người tên Phương ở ấp Hội Xuân, cùng xã An Hiệp. Từ ngày 17 – 29.6, bà ở tại nhà cùng con trai và đi làm vườn. Ngày 30.6, bà T. có dấu hiệu sốt, ho nên được người cháu rước từ nhà đến ở nhà trọ anh N.V.Đ. để nhờ anh này chở đi khám bệnh. Đầu giờ chiều anh Đ. chở đi khám tại phòng khám tư nhân của một bác sĩ nữ tại thị trấn Cái Tàu Hạ, H.Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp.


Khu khám sàng lọc ở Bệnh viện đa khoa Xuyên Á tại Vĩnh Long - Ảnh: BVĐK Xuyên Á

Ngày 1.7, bà T. ở tại nhà trọ của anh Đ. đến tầm 10 giờ thì đi xe máy đến Bệnh viện Cái Tàu Hạ (thị trấn Cái Tàu Hạ, H.Châu Thành) để test nhanh COVID-19. Tuy nhiên, nhân viên tại đây hướng dẫn quay lại sau vì hiện quá đông người.

Ngày 2.7, bà T. cùng cháu đi bằng xe máy hiệu đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long để làm test nhanh và cho kết quả dương tính SARS-CoV-2.

Trường hợp thứ 2 là chị L.T.B.N. (31 tuổi). Ngày 5.6, chị N. đi từ đường số 13, P.Hiệp Thành, Q.12, TP.HCM về quê. Tại nơi ở, chị N. có đi ăn với 1 người bạn, nhiều ngày sau chị chỉ ở nhà. Ngày 2.7, chị N. tự đi xe máy từ nhà đến Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long để làm xét nghiệm cho ra kết quả dương tính.

Trường hợp thứ 3 là bà T.T.C.E. (66 tuổi). Từ ngày 18.6 đến nay bà E. chỉ ở nhà làm vườn, không đi đâu. Không có tiếp xúc với người từ tỉnh khác về, không có tham gia đám, tiệc đông người. Ngày 30.6, bà E. có đi bộ qua đám tang cùng ấp. Tại đám tang, bà E. không tiếp xúc với ai, sau khi viếng xong bà đi bộ về thẳng nhà. Cả ngày, bà chỉ ở nhà nấu cơm, không đi đâu, cũng không có khách đến nhà.

Các trường hợp nói trên có kết quả test nhanh kháng nguyên tại Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long dương tính với, và có kết quả RT-PCR dương tính với vi rút SARS-CoV-2 lúc 2 giờ chiều nay (2.7).

Hiện Bệnh viện Đa khoa Xuyên Á Vĩnh Long đã tiến hành cách ly các trường hợp nói trên và tiến hành truy vết các trường hợp tiếp xúc gần. Đồng thời làm test nhanh cho 4 trường hợp đi cùng, kết quả đều âm tính với vi rút SARS-CoV-2.

Số trường hợp F1 truy vết đến chiều nay là 17 trường hợp, hiện đã được cách ly tập trung đúng theo quy định. Ngành chức năng tỉnh Vĩnh Long cũng đã thông báo kết quả điều tra dịch tễ về CDC Đồng Tháp để tìm nguồn lây nhiễm.

Đến thời điểm này, Bộ Y tế đã công bố ở Đồng Tháp có 42 bệnh nhân và Vĩnh Long có 3 bệnh nhân mắc COVID-19 từ cộng đồng.

Theo 1thegioi.vn